Theo Connor Dempsey, DeFi đứng đầu bảng phân tích danh mục đầu tư của Coinbase Ventures

Cộng sự của Coinbase Ventures, Connor Dempsey, mới đây đã công bố bảng phân tích danh mục đầu tư của quỹ cho năm 2021. Theo Connor Dempsey, DeFi đứng đầu bảng phân tích danh mục đầu tư của Coinbase Ventures. Thông tin chi tiết tygiacoin chia sẻ sau đây.

Coinbase Ventures là gì?

Coinbase là một trong những sàn giao dịch lớn nhất Hoa kỳ. Ngoài sàn giao dịch, Coinbase còn có các sản phẩm khác. Các bạn có thể tìm hiểu tại đây. Coinbase Ventures được thành lập từ tháng 4/2018, đây bộ phận đầu tư thuộc quản lý của công ty Coinbase, mục tiêu là cung cấp tài chính giai đoạn đầu cho các công ty, dự án có ý tưởng có tiềm năng, cũng như góp phần phát triển cả ngành Crypto. Đôi khi, Coinbase đầu tư vào các công ty có vẻ cạnh tranh với chính họ. Có thể là một mảng nào đó, hay toàn bộ dự án. Điều này là do họ nhìn về bức tranh xa hơn, đó là sự phát triển của các dự án này sẽ có lợi cho Crypto.

DeFi đứng đầu bảng phân tích danh mục đầu tư của Coinbase Ventures

Coinbase Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase. Theo bài đăng của Dempsey, quỹ đã thực hiện dưới 150 thương vụ đầu tư mới vào năm 2021, nâng tổng số công ty trong danh mục đầu tư của quỹ lên 250. Cả DeFi và CeFi đều chiếm khoảng 23% tổng số danh mục đầu tư của Coinbase Ventures. Các khoản đầu tư nổi bật gần đây của quỹ bao gồm đầu tư vào công ty khởi nghiệp ví DeFi DeBank và nền tảng đầu tư tiền điện tử tập trung vào cố vấn tài chính Onramp Invest. Danh mục đầu tư lớn nhất tiếp theo của Coinbase Ventures là “Protocols và cơ sở hạ tầng web3”, chiếm 20%. Trong năm qua, quỹ đã chi nhiều tiền vào web3, đồng thời hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Tiếp theo trong danh mục đầu tư của Coinbase Ventures là NFT và metaverse, chiếm 17%.

Một công ty khởi nghiệp NFT nổi bật mà Coinbase Ventures đã hỗ trợ gần đây là nền tảng âm nhạc Royal. Trong năm mới 2022, Coinbase có kế hoạch tung ra NFT marketplace của riêng mình. Ngoài việc hỗ trợ các dự án và các công ty khởi nghiệp tiền điện tử, Coinbase Ventures còn đầu tư vào nền tảng và công cụ dành cho nhà phát triển. Ví dụ, nền tảng báo cáo thuế tiền điện tử CoinTracker – chiếm 15% danh mục đầu tư của Coinbase Ventures, 2% còn lại thuộc về các dự án khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *