Sau cuộc thăm dò của Elon Muck, giá token chứng khoán Tesla giảm hơn 6%

Theo tygiacoin được biết, giá token chứng khoán Tesla trên sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã giảm hơn 6% sau một tweet thăm dò ý kiến của Elon Muck có nên bán 10% cổ phần của mình hay không.

Elon Musk thăm dò bán 21 tỷ USD cổ phiếu Tesla

Mới đây, tỷ phú Elon Musk khiến giới đầu tư bất ngờ khi tạo 1 cuộc thăm dò trên Twitter về việc bán 10% số cổ phiếu (có giá trị thị trường khoảng 21 tỷ USD) để đóng thuế. Vị Giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla tỏ ra nghiêm túc khi tuyên bố sẽ định đoạt theo kết quả bình chọn. Elon cho biết thêm “Tôi không nhận lương, thưởng tiền mặt từ bất kỳ đâu. Tôi chỉ có cổ phiếu, do đó, cách duy nhất để tôi nộp thuế cá nhân là bán cổ phiếu”. Tỷ phú Elon Musk không nhận lương của Tesla. Ông có 170,5 triệu cổ phiếu trong công ty trị giá 208,3 tỷ USD tính đến thời điểm kết thúc giao dịch ngày 5/11. Với mức giá 1.222,09 USD/cổ phiếu, 10% trong số cổ phiếu này được định giá gần 21 tỷ USD.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Token chứng khoán là gì?

Token chứng khoán được neo vào hiệu suất, giá trị của một chứng khoán cơ sở tương ứng. Nếu giá tài sản chứng khoán cơ sở tăng, giá của token chứng khoán cũng sẽ tăng theo. Nếu giá tài sản chứng khoán cơ sở giảm, giá của token chứng khoán dự kiến sẽ giảm theo. Ví dụ cổ phiếu công ty Tesla là một chứng khoán cơ sở được giao dịch trên giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán truyền thống, ví dụ như NYSE hoặc NASDAQ. Tuy nhiên token chứng khoán của Tesla vẫn có thể được giao dịch trên sàn Binance. Token chứng khoán vẫn là một dạng “cổ phần” của công ty, cho phép người sở hữu nhận “cổ tức”. Do đó Token chứng khoán phải tuân thủ các quy định của luật chứng khoán

Nói một cách đơn giản, token chứng khoán ( Stock Token hay Security Token) là token crypto trả cổ tức, chia sẻ lợi nhuận, trả lãi hoặc đầu tư vào các token hoặc tài sản khác để tạo ra lợi nhuận cho chủ token. Khi bạn đầu tư vào token chứng khoán, bạn thực sự đang đầu tư vào tài sản cơ bản. Thực tế là có một token chứng khoán có phần không liên quan – đó đơn giản là bằng chứng kỹ thuật số về quyền sở hữu của bạn trong chứng khoán đó. Vì token chứng khoán là kỹ thuật số nên chúng hiệu quả hơn các phương pháp truyền thống.

Giá token chứng khoán Tesla giảm sau cuộc thăm dò

Cụ thể, CEO Tesla đã hỏi những người theo dõi trên Twitter rằng liệu ông có nên bán 10% cổ phần của mình trong công ty hay không. Câu trả lời của cộng đồng là có – dẫn đến giá giảm. Dữ liệu từ sàn giao dịch FTX cho thấy giá cổ phiếu giảm xuống còn 1.139 USD, thấp hơn nhiều so với giá trên thị trường chứng khoán. 10% cổ phần mà Elon Muck muốn bán trị giá khoảng 24 tỷ USD, một con số khổng lồ theo bất kỳ tiêu chuẩn nào và một phần được thúc đẩy bởi lợi nhuận TSLA trong 12 tháng qua.

Đáng chú ý, không ít các bình luận dưới tweet của Musk hi vọng ông sẽ trích một phần để mua Bitcoin. Tuy nhiên, không ít người lại cho rằng tweet mới nhất của Musk chỉ là một trò mánh khóe nào đó vì Musk không xa lạ với việc gây tranh cãi, đặc biệt là trong không gian trực tuyến.  Liên quan đến không gian tiền điện tử, Musk luôn ca ngợi dogecoin và những dòng tweet của ông về đồng tiền này đã khiến giá tăng vọt, điều này được cho là đã khởi động một làn sóng đầu tư rộng rãi vào đồng tiền meme. Ngoài DOGE, ông cũng đã gián tiếp nói về Shiba Inu (SHIB) và không có gì đáng ngạc nhiên khi giá của SHIB sau đó đã tăng mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *