eToro hủy niêm yết Cardano và TRON đối với người dùng Mỹ vì lo ngại quy định

Etoro là nên tảng giao dịch xã hội hàng đầu thế giới, được xây dựng trên nền tảng giao dịch trực tuyến cung cấp các sàn phẩm tài chính như tiền ảo, Forex, hàng hóa, chứng khoán… giúp cho việc đầu tư vào thị trường tài chính được đơn giản. Etoro cũng được nhiều trader đánh giá cao về độ uy tín và chất lượng dịch vụ. Theo tygiacoin được biết, trên trang web chính thức, eToro đã thông báo đang hủy niêm yết Cardano và TRON đối với người dùng Mỹ vì lo ngại về quy định.

Cardano và TRON là gì?

Cardano là một nền tảng blockchain proof-of-stake (PoS) phi tập trung thế hệ thứ ba (3.0). Theo như đội ngũ sáng lập, Cardano được thiết kế để trở thành một giải pháp thay thế hiệu quả hơn cho proof-of-work (PoW) và Ethereum 2.0. Cardano có khả năng chạy các ứng dụng tài chính hiện đang được sử dụng hàng ngày bởi các cá nhân, tổ chức và chính phủ trên toàn thế giới.

TRON (mã TRX), là một giao thức phân quyền dự trên Blockchain, được tạo ra với mục đích xây dựng một hệ thống nội dung giải trí miễn phí trên toàn cầu nhờ công nghệ Blockchain và lưu trữ phân phối. TRON cho phép người dùng tự do xuất bản, lưu trữ & sở hữu dữ liệu, và ở dạng phân quyền tự trị, quyết định việc phân phối, đăng ký và đẩy nội dung cũng như cho phép người tạo nội dung bằng cách giải phóng, lưu hành và xử lý các tài sản số, từ đó tạo ra một hệ sinh thái nội dung giải trí.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Cardano và TRON bị hủy niêm yết trên eToro

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 26 tháng 12, nhà đầu tư Mỹ sẽ không thể mở các vị thế mới đối với ADA và TRX, và trước ngày 31 tháng 12, việc staking cho hai đồng tiền số này sẽ không còn nữa. eToro cho biết vì quy định pháp lý ở Mỹ nên họ buộc phải đưa ra quyết định hủy niêm yết cả Cardano và TRON. “Phần thưởng staking cho các nhà đầu tư ở Mỹ sẽ kết thúc sau ngày 15 tháng 1 năm 2022, với phần thưởng cuối cùng sẽ được thanh toán bằng USD”, eToro nói thêm.

Tuy nhiên, một điều quan trọng là nhà đầu tư Mỹ sẽ vẫn có thể nắm giữ các vị thế hiện có đối với ADA và TRX và những vị thế này có thể được đóng bất kỳ lúc nào với sự đảm bảo rằng những người nắm giữ sẽ được thanh toán bằng USD. Nhà đầu tư Mỹ sẽ không bị buộc phải thanh lý các vị thế ADA và TRX hiện có của họ vào lúc này và eToro cho biết họ chưa có kế hoạch buộc các nhà đầu tư phải thanh lý chúng. eToro sẽ giới hạn việc bán cổ phần trong quý 1 năm 2022, theo bài đăng trên blog của mình. Ngoài ra, eToro có kế hoạch ra mắt ví tiền điện tử của riêng mình, được gọi là eToro Money. Nếu không có gì thay đổi thì eToro Money sẽ được trình làng vào năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *