PayPal chính thức giao dịch tiền kĩ thuật số.Giá bitcoin tăng mạnh vượt ngưỡng 16.000 USD.

Hôm nay ngày 13/11, Giá Bitcoin tăng mạnh với đỉnh điểm là 16.397,38 USD, tăng 5,22% so với 24 giờ trước. Nguyên nhân của sự tăng trưởng mạnh mẽ này đến từ việc PayPal chính thức áp dụng giao dịch và thanh toán tiền kĩ thuật số cho tất cả khách hàng của PayPal tại Mĩ vào ngày 12/11 vừa qua.

Theo công bố mới nhất, PayPal cho biết giờ đây khách hàng của họ có thể sử dụng tiền kĩ thuật số trong tính năng U.S. Trading với giới hạn 20.000 USD/tuần, tăng gấp đôi so với công bố dự kiến ở 10.000 USD.

PayPal dự tính sẽ tăng cường thanh toán tiền kĩ thuật số tại 26 triệu nhà bán lẻ trên toàn cầu.

CEO của PayPal, Dan Schulman nhận định rằng: “Việc chuyển đổi sang dạng kĩ thuật số của tiền tệ là không thể tránh khỏi, khi đồng tiền này có lợi thể rõ ràng về các điều khoản tham gia và truy cập tài chính; hiệu quả, tốc độ và khả năng phục hồi của hệ thống thanh toán; và khả năng quản lí số tiền bị mất cho người dân nhanh chóng”.

Pakistan ra qui định mới về tiền kĩ thuật số

Với mong muốn mở ra kỉ nguyên mới với tài chính kĩ thuật số qua tiền kĩ thuật số.Chính quyền Pakistan đang tạo ra khung pháp lí mới cho tiền kĩ thuật số như bitcoin.

SECP, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Pakistan vừa công bố một văn bản tư vấn về quản lí tài sản kĩ thuật số. Phát hành ngày 6/11, văn bản đưa ra nhận định về thị trường tài chính kĩ thuật số đang phát triển ở Pakistan và đánh giá khung pháp lí của những quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu khác.

Trong văn bản, SECP nhấn mạnh tiền kĩ thuật số là “khởi nguồn cho kỉ nguyên mới của tài chính kĩ thuật số”.Tuy nhiên, SECP ghi chú rằng văn bản tư vấn này chỉ tập trung vào tiền kĩ thuật số và không bao gồm đồng tiền kĩ thuật số ngân hàng trung ương, CBDC.

Có thể thấy, tiền điện tử đang ngày càng được quan tâm và ứng dụng thực tế nhiều hơn.Điều này hứa hẹn sẽ mang đến làn sóng tiền kỹ thuật số vô cùng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *