Giá tiền ảo Bitcoin tăng điên cuồng những ngày gần đây, có thể đạt đến đỉnh cao như  3 năm trước

Những ngày gần đây, Bitcoin lại một lần khiến nhiều nhà đầu tư phải chú ý khi giá của đồng tiền điện tử này liên tục tăng. Những người ủng hộ tiền số bitcoin cho rằng lần này sẽ rất khác tình huống của 3 năm trước – tức là bị sụp đổ sau một đà tăng điên cuồng.

Cụ thể, giá bitcoin đã tăng hơn 47% so với tháng trước và đạt mốc 15.600 USD vào ngày hôm nay 6/11, mức cao nhất kể từ tháng 1/2018. So với thời điểm bong bóng tiền số nổ tung thì đây quả là một hành trình rất dài: Từ mức cao nhất lịch sử vào tháng 12/2017 lên tới gần 20.000 USD, bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất 3.136 USD trong vòng 1 năm.

Các chuyên gia tài sản kỹ thuật số nói rằng đà khôi phục giá bitcoin không chỉ do mục đích điên cuồng đầu cơ của các nhà đầu tư cá nhân mà các tổ chức cũng đang tỏ ra rất quan tâm tới bitcoin. Điển hình như PayPal Holdings đã quyết định cho phép khách hàng truy cập vào các loại tiền số và việc đồng tiền JPMorgan Chase & Co Coin sử dụng lần đầu tiên.

Theo Nic Carter – nhà sáng lập công ty nghiên cứu Coin Metrics :”Sự khôi phục này dường như được thúc đẩy bởi những tổ chức nhiều hơn là làn sóng nhà đầu tư cá nhân”.

Ngay sau khi tuyên bố từ PayPal cho biết các khách hàng sẽ được cho phép mua và tiêu tiền kỹ thuật số trên nền tảng của họ.Loại tiền điện tử lớn nhất này đã đạt mức 13.000 USD vào tuần trước lần đầu tiên trong vòng 1 năm. Làn sóng lạc quan càng dâng cao khi nhiều người nói rằng bước đi này cho thấy sẽ có làn sóng chấp nhận các loại tiền số nhiều hơn nữa.

Theo Guy Hirsch – Giám đốc nền tảng thanh toán eToro: “Tuyên bố của PayPal sẽ dạy cho hàng triệu người về giá trị của bitcoin và các tài sản kỹ thuật số với cuộc sống, tài sản và sự tự do của họ. Chúng tôi rất thích thú về những thông tin như vậy và kỳ vọng có thể chứng kiến những ứng dụng thanh toán lớn nữa tham gia vào cuộc chơi” .

Thông tin của PayPal đến trong bối cảnh hàng loạt tín hiệu cho thấy các tổ chức tài chính truyền thống đang rất cởi mở với tiền kỹ thuật số.

Fidelity Investment đã cho ra mắt Bitcoin fund vào mùa hè, trở thành một trong những công ty nổi tiếng nhất công khai sự quan tâm của mình với tiền kỹ thuật số. Những công ty đại chúng như Square và MicroStrategy cũng đã đầu tư vào bitcoin. Ngân hàng trung ương châu Âu cũng sẽ bắt đầu trải nghiệm phiên bản tiền kỹ thuật số khi Trung Quốc tiếp tục thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Trong khi một vài quốc gia đã bắt đầu cho thấy sự thích thú trong việc tạo ra tiền kỹ thuật số, có rất ít bằng chứng cho thấy rằng loại tiền này sẽ thay thế tiền tệ vật lý sớm. Mike Novogratz – nhà sáng lập kiêm CEO Galaxy Investment Partners đã nói rằng dấu hiệu cho thấy “kỷ nguyên vàng kỹ thuật số” và loại tiền này có thể sử dụng hàng ngày vẫn còn rất mơ hồ.

Trong bài phỏng vấn với Bloomberg TV Interview, nhà đầu tư Bitcoin nói rằng ông không thấy dấu hiệu cho thấy tiền kỹ thuật số sẽ được sử dụng trong giao dịch hàng ngày trong vài năm nữa nhưng nó sẽ được sử dụng như một nơi cất giữ giá trị.

Marc Chandler – Chiến lược gia trưởng tại Bannockburn Global cho rằng sự cởi mở của PayPal với tiền kỹ thuật số sẽ là một bài thử nghiệm với tiền kỹ thuật số.

“Bây giờ đã có thể chính thức được sử dụng tiền kỹ thuật số rồi thì bạn có dùng hay không. Hãy chờ xem mọi người có dùng nó không” – Marc Chandler chia sẻ.

Ngoài ra, nguyên nhân khiến giá đồng Bitcoin tăng chóng mặt trong những ngày gần đây là do kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Chỉ trong vòng 3 ngày kể từ khi bắt đầu bầu cử diễn ra vào ngày 3/11, giá của mỗi đồng Bitcoin đã tăng lên hơn 2.000USD. Một mức tăng trưởng quá khủng khiếp trong thời gian quá ngắn. Lý giải về điều này, Tyler Winklevoss – CEO của sàn tiền ảo Gemini cho biết: “Cả hai ứng cử viên Tổng thống đều là những người quan tâm đến chính sách bơm tiền ra thị trường của FED, do đó, bất kể ai giành được chức vị Tổng thống Mỹ thì người được hưởng lợi sau cùng sẽ là đồng Bitcoin” .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *