Khoản lợi nhuận kiếm được từ tiền điện tử tại Đức sẽ được miễn phí thuế

Trách nhiệm thuế là một trong các khía cạnh lo ngại hàng đầu của bất kỳ ai đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Thậm chí, một số người coi nó như cơn ác mộng dai dẳng. Tuy nhiên, trong khi một số quốc gia đang gây áp lực lên các nhà đầu tư và đánh thuế thu nhập cũng như thuế trên thặng dư vốn phát sinh từ giao dịch Bitcoin, nhiều quốc gia khác đang thực hiện cách tiếp cận tích cực hơn, thường với mục đích thúc đẩy việc tiếp nhận và đổi mới tốt hơn trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Đức có thể hưởng lợi từ mức thuế 0% trên lợi nhuận của họ nếu họ giữ tiền của mình trong một năm mà không cần rút tiền mặt.

Đức miễn phi thuế cho công dân nắm giữ tiền điện tử từ 365 ngày trở lên

Đức gần đây đã đưa ra tin tức về việc trở thành một quốc gia thân thiện, khuyến khích công dân nắm giữ tiền điện tử. Quy định rất đơn giản: nếu bạn muốn thu lợi từ tiền điện tử, bạn phải giữ chúng trong 365 ngày. Sau đó bạn chuyển đổi chúng trở lại thành tiền fiat, tất cả các khoản lợi nhuận bạn kiếm được đều được miễn phí thuế.

Bất kỳ ai bán tiền điện tử của họ trước khi kết thúc thời hạn nắm giữ (được gọi là thời kỳ đầu cơ) phải trả thuế thu nhập vốn trên toàn bộ lợi nhuận nếu vượt quá 600 euro. Trong suốt 1 năm, các nhà đầu tư chỉ cần sử dụng tiền điện tử của mình để staking hoặc lending, kết quả là các loại tiền điện tử có thể tạo thêm tiền thụ động trong khoảng thời gian được chỉ định.

Đã có cuộc tranh luận về việc liệu có nên nâng thời gian nắm giữ lên 10 năm trong một số trường hợp hay không. Tuy nhiên, nghị sĩ Đức Frank Schäffler, tiết lộ rằng ý tưởng này đã bị loại bỏ. Tóm lại, bất kỳ khoản lợi nhuận tiền điện tử nào đều được miễn thuế sau một năm, bất kể tiền điện tử được sử dụng như thế nào trong thời gian đó.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

10 quốc gia khác cũng không thu thuế tiền điện tử

10 quốc gia khác cũng không thu thuế tiền điện tử

  • Belarus đang thực hiện một cách tiếp cận thử nghiệm đối với tiền điện tử. Vào tháng 3/2018, luật mới đã hợp pháp hóa các hoạt động tiền điện tử ở quốc gia Đông Âu này, miễn thuế cho cá nhân và doanh nghiệp có liên quan cho đến năm 2023. Sau giai đoạn này, quy định sẽ được xem xét lại.
  • Sau khi thông qua luật chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp ở El Salvador, quốc gia này được cho là sẽ miễn thuế đối với lợi nhuận thu được từ Bitcoin của nhà đầu tư nước ngoài.
  • Luật thuế của Hồng Kông về tiền điện tử hiện rất chung chung, chưa quy định cụ thể, ngay cả sau khi hướng dẫn mới được ban hành vào năm 2020.
  • Malaysia không đánh thuế trên thặng dư vốn từ tiền điện tử nhưng giao dịch thường xuyên được coi là một nghề.
  • Malta không áp dụng thuế trên thặng dư vốn đối với các loại tiền kỹ thuật số tồn tại nhiều năm như Bitcoin, nhưng các giao dịch tiền điện tử được xem tương tự như giao dịch cổ phiếu trong ngày và chịu thuế thu nhập kinh doanh ở mức 35%.
  • Bồ Đào Nha đã thông qua luật thuế tự do đối với tiền điện tử, nhằm khuyến khích sự đổi mới.
  • Thuế trên thặng dư vốn không tồn tại ở Singapore, vì vậy cả cá nhân hay công ty nắm giữ tiền điện tử đều không bị đánh thuế này.
  • Slovenia là một quốc gia khác có phương pháp tiếp cận thuế tiền điện tử theo cách riêng. Các cá nhân không bị đánh thuế trên thặng dư vốn khi họ bán Bitcoin và lợi nhuận không được coi là thu nhập. Tuy nhiên, các công ty nhận thanh toán bằng crypto hoặc thông qua khai thác phải trả thuế theo thuế suất doanh nghiệp. Phân phối token qua dịch vụ ICO cũng phải chịu thuế lên đến 50%.
  • Không có gì ngạc nhiên khi Thụy Sĩ, quê hương của trung tâm đổi mới được mệnh danh là “Thung lũng tiền điện tử”, cũng có một trong những chính sách thuế tư duy tương lai nhất.
  • Bermuda không quy định thuế thu nhập, thuế thặng dư từ vốn, thuế nhà thầu hoặc các loại thuế khác đối với tài sản kỹ thuật số hoặc giao dịch liên quan đến nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *