Bitcoin và Tether được công nhận là tiền hợp pháp tại thành phố Lugano (Thụy Sĩ)

Cư dân của Lugano, thành phố lớn nhất ở bang Ticino của Thụy Sĩ, sẽ sớm có thể mua nhà, ô tô và thậm chí trả thuế bằng bitcoin, Tether (USDT) hoặc bằng token LVGA của riêng Lugano. Thông tin chi tiết tygiacoin chia sẻ sau đây.

Thành phố Lugano của Thụy Sĩ công nhận 2 loại tiền điện tử là tiền hợp pháp

Sau thử nghiệm bitcoin gây tranh cãi của El Salvador, nhiều quốc gia trên thế giới đang thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử trong năm nay. Với mục tiêu trở thành thủ phủ Bitcoin của Châu Âu, Lugano, Thụy Sĩ, đã hợp tác với nhà phát hành stablecoin Tether để thiết lập Bitcoin, Tether và token LVGA Points của riêng Lugano trở thành tiền tệ hợp pháp trong thành phố. Hơi giống với El Salvador, Lugano – ngoài việc cho phép thu thuế tiền điện tử – đang hướng tới mục tiêu để tất cả các doanh nghiệp sử dụng tiền điện tử một cách liền mạch trong các giao dịch hàng ngày.

Phát biểu trong một sự kiện trực tiếp vào thứ Năm có tên “Kế hoạch B của Lugano”, các quan chức thành phố và Tether đã công bố hợp pháp hóa bitcoin làm tiền tệ. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp và công ty trong khu vực sẽ được phép thanh toán hàng hóa, dịch vụ và thuế bằng bitcoin, USDT và LVGA trong tương lai gần.

Thành phố cũng cho biết Diễn đàn Thế giới Bitcoin sẽ được tổ chức tại Lugano vào ngày 26-28 tháng 10. Lugano là thành phố lớn thứ chín của Thụy Sĩ với dân số hơn 62.000 người.

Mục tiêu muốn đạt được khi chấp nhận 2 loại tiền điền tử là tiền hợp pháp của thành phố này

Thị trưởng Lugano Michele Foletti tuyên bố rằng thành phố đang “đầu tư vào tương lai của mình”. Ông nói thêm rằng thành phố lạc quan về tiềm năng của blockchain và động thái này sẽ giúp tạo ra “một thành phố tốt hơn và cởi mở hơn, minh bạch và thông minh hơn”. Thành phố của Thụy Sĩ này có kế hoạch triển khai Lightning, mạng layer2 cho bitcoin, để giải quyết các rào cản về khả năng mở rộng của cơ sở hạ tầng.

Tether cũng sẽ tạo ra một quỹ lớn để tài trợ cho các công ty khởi nghiệp blockchain và các dịch vụ liên quan đến blockchain khác ở Lugano.  Tether cũng sẽ hợp tác với các trường đại học địa phương và các trung tâm nghiên cứu khác để cung cấp kiến ​​thức chuyên môn liên quan. Theo Giám đốc Công nghệ (CTO) của Tether, Paolo Ardoino, công ty dự đoán ​​Lugano “trở thành một hình mẫu cho việc áp dụng toàn cầu”, Có lẽ trong năm nay, chúng ta có thể mong đợi nhiều quốc gia sẽ sớm tiếp bước El Salvador, Lugano chấp nhận bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *