EL Salvador lại “bắt đáy”, mua thêm 410 Bitcoin

Trong thông báo mới đây trên Twitter, Tổng thống El Salvador thông báo nước này đã mua thêm 410 Bitcoin (BTC) với giá 15 triệu USD. Quốc gia này hiện có hơn 1.500 bitcoin và có kế hoạch phát hành trái phiếu bitcoin 10 năm trị giá 1 tỷ đô la trong năm nay. Thông tin chi tiết tygiacoin chia sẻ sau đây.

Thông báo trên Twitter của tổng thống EL Salvador

El Salvadaor đã mua 410 bitcoin trị giá 15 triệu đô la vào sáng nay, Tổng thống Nayib Bukele cho biết trên Twitter.

“Một số kẻ đang bán rất rẻ,” ông ấy nói thêm trong tweet của mình.
Đoạn tweet mới nhất của ông Bukele nhanh chóng bùng nổ và thu hút gần 20.000 lượt thích chỉ khoảng một giờ sau khi được đăng. Bitcoin đã giảm khoảng 12% vào cuối ngày thứ Sáu xuống mức 36.500 đô la. Bukele đã liên tục mua khi giá giảm trong vài tháng qua vì tin tưởng vào triển vọng dài hạn của tiền điện tử. Bitcoin chính thức trở thành tiền tệ hợp pháp ở El Salvador vào tháng 9 năm ngoái, ba tháng sau khi cơ quan lập pháp của đất nước thông qua Luật Bitcoin. Lượng Bitcoin vừa được mua vào nâng tổng số BTC El Salvador tuyên bố nắm giữ lên mức 1.801 Bitcoin. Trước đó, quốc gia Trung Mỹ đã chi ra khoảng 71 triệu USD để mua tổng cộng 1.391 Bitcoin ở nhiều mốc giá khác nhau (trung bình 51.056 USD/BTC).

Một bộ phận công chúng EL Salvador không yêu thích Bitcoin

Hiện tại, chưa rõ El Salvador đã sử dụng quỹ nhà nước hay tư nhân để “bắt đáy” bitcoin, nhưng ông Bukele được cho là đã mua bitcoin cho quốc gia Nam Mỹ bằng điện thoại cá nhân. Cho đến nay, Tổng thống El Salvador là nhà lãnh đạo tích cực quảng bá bitcoin nhất thế giới. Trước đó, ông từng đề cập đến ý tưởng xây dựng một “thành phố bitcoin” với hình dáng một đồng xu dưới chân núi lửa ở La Unión – một khu vực ở phía đông nam đất nước.

Tuy nhiên, cũng phải lưu ý rằng một bộ phận công chúng El Salvador không thực sự yêu thích bitcoin như vị tổng thống của họ. Hồi tháng 9, khi quốc gia Nam Mỹ chính thức công nhận bitcoin như đồng tiền hợp pháp, người dân đã đổ xuống đường biểu tình. Một số người biểu tình mặc áo phông in dòng chữ “nói không với bitcoin”. Các cuộc biểu tình chủ yếu diễn ra trong hòa bình, song một đám đông đã đập vỡ cửa kính và phóng hỏa một ATM bitcoin được lắp vào tháng trước để chuẩn bị cho kế hoạch công nhận đồng tiền ảo lớn nhất thế giới.

Qua các cuộc điều tra dự luận ở El Salvador, đa số người dân đều phản đối quyết định đưa bitcoin thành đồng tiền tệ chính thức của đất nước. Tuy nhiên, Tổng thống Bukele vẫn cho rằng hiện đã có hơn nửa triệu người dùng đồng tiền ảo này trong nước như một lập luận để phản bác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *