Giá tiền ảo tăng điên cuồng chỉ bởi 1 câu nói của gã nhà giàu Elon Musk

Chịu tác động mạnh mẽ bởi sự chấp thuận của nhiều quốc gia và các ông lớn trong ngành thương mại điện tử. Cùng với đó là sự quan tâm và đầu mạnh mẽ bởi những nhà đầu tư chính thống. Năm 2020 vừa qua là 1 năm bùng nổ thực sự đối với tiền điện tử. Đỉnh điểm nhất là giai đoạn cuối năm 2020, đầu năm 2021 khi mà giá tiền ảo liên tục tăng mạnh và lập lên những đỉnh mới chưa từng có trong lịch sử. Có những đồng tiền điện tử đã tăng đến vài trăm % chỉ trong 1 năm, thậm chí là 1 tháng.

Kết thúc “chuỗi ngày trong mơ”. Bắt đầu từ tuần cuối của tháng 1/2021. Giá tiền ảo có dấu hiệu chững lại khi chịu tác động của sự điều chỉnh giá và sức ép giá bán.

Tuy nhiên, những ngày gần đây thị trường tiền điện tử lại một lần nữa trở nên sôi động. Bitcoin và rất nhiều đồng tiền điện tử khác bất ngờ tăng giá mạnh mẽ. Điều đáng nói ở đây là sự tăng giá này không phải đến từ tác động của các quốc gia, các tập đoàn thương mại điện tử lớn. Mà nó đến từ tác động của 1 vài cá nhân có sức ảnh hưởng lớn trong giới đầu tư. Điển hình là gã nhà giàu Elon Musk – CEO của hãng xe điện Tesla nổi tiếng thế giới.

Giá bitcoin tăng mạnh sau động thái của Elon Musk

Cụ thể, trong giai đoạn bị chững lại và chịu sức ép giá bán, giá của đồng bitcoin có thời điểm đã rơi xuống mức chỉ còn hơn 29.000 USD. Những ngày sau đó dao động ở mức 32.000 đến 34.000 USD. Tuy nhiên, ngay sau khi Elon Musk có động thái đổi hồ sơ Twitter của mình thành #bitcoin. Giá của đồng tiền điện tử này lập tức tăng vọt lên hơn 38.000 USD và hạ giá dần vài ngày sau đó.

Mới đây nhất, khi phát biểu trên ứng dụng âm thanh xã hội Clubhouse, vị tỷ phú nói “Bitcoin là một điều tốt” và nói thêm rằng mình “đến muộn”, lẽ ra đã mua tiền điện tử cách đây 8 năm. “Tôi đã chậm chân. Nhưng ở thời điểm này, tôi cho rằng Bitcoin là thứ khả quan”. Ngay sau những phát biểu của vị tỷ phú này, giá bitcoin lại 1 lần nữa tăng mạnh khi vượt lên trên mức 38.500 USD.

Không chỉ bitcoin, nhiều đồng tiền điện tử khác cũng được hưởng lợi từ những lời nói hay những hành động đôi khi chỉ mang tính đùa cợt của vị tỷ phú này.

Elon Musk là tác nhân chính của việc Dogecoin tăng giá

Dogecoin – đồng tiền kỹ thuật số dựa trên Litecoin, được lấy ý tưởng thiết kế từ meme “Doge” nổi tiếng. Được bắt đầu như 1 trò đùa khi lấy tưởng tượng là hình ảnh ngộ nghĩnh của chú chó Shiba Inu. Thế nhưng thật bất ngờ khi đồng tiền này có thời điểm lọt vào danh sách top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường. Điều này phải kể đến công lớn của Elon Musk.

Theo dữ liệu trên trang Coindesk, đồng Dogecoin đã nhảy vọt 67,99% nhờ loạt tweet của Elon Musk.

Cụ thể, vị tỷ phú này liên tục có những dòng Twitter liên quan đến đồng tiền điện từ này. Có thời điểm vị tỷ phú giàu nhất thế giới này đổi hồ sơ trên Twitter thành “cựu SEO của Dogecoin”. Ông từng bày tỏ rằng Dogecoin là đồng tiền điện tử yêu thích của mình. Được biết, Elon Musk từng được bầu làm CEO của Dogecoin.

Elon Musk từng được bầu làm CEO của Dogecoin

Tháng 12/2020 Musk đã lan truyền 1 dòng tweet chỉ với 1 từ duy nhất là “Doge” trên bức ảnh chụp tên lửa bay lên mặt trăng. Sau đó ông tiếp tục tweet: “Dogecoin là tiền điện tử của mọi người”. Gần đây, nhà sáng lập Tesla đăng ảnh chế dựa trên một cảnh trong phim hoạt hình Lion King, nhưng gương mặt của nhân vật bị thay thế bằng mặt Elon Musk và chú chó Shiba.

Bức ảnh chế của Elon Musk về Dogecoin trên Twitter

Tuy nhiên, chia sẻ trên Clubhouse, vị tỷ phú này lại cho rằng ông không có quan điểm mạnh mẽ về các loại tiền mã hóa khác và những bình luận về Dogecoin chỉ là trò đùa.

One thought on “Giá tiền ảo tăng điên cuồng chỉ bởi 1 câu nói của gã nhà giàu Elon Musk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *