Giá tiền ảo hôm nay (15/04): Bitcoin lập đỉnh mọi thời đại phân tích nguyên nhân

Đúng vào thời điểm sàn tiền ảo lớn nhất thế giới Coinbase phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) giá bitcoin đã lập đỉnh đến nay là 63.215$. Đây là giá cao nhất Bitcoin đã đạt được tư lúc được sinh ra, keo theo toàn bảng tỷ giá tiền ảo tăng mạnh.

Theo khảo sát trên CoinDesk, kể từ đầu ngày 14.4 (theo giờ Việt Nam) giá đồng tiền điện tử Bitcoin liên tục duy trì giao dịch ở mức trên 63.000 USD/BTC. Vào đêm ngày 13.4 (theo giờ Việt Nam), đồng Bitcoin lại tăng vọt lên gần ngưỡng 64.000 USD. Cụ thể, Bitcoin đã đạt mức kỷ lục mới với giá trị lên tới 63.825/BTC, tăng khoảng 6% so với thời điểm cách đó 24h. Trong vòng 1 tuần qua, giá Bitcoin đã tăng hơn 9% và 6 tháng trở lại đây, giá Bitcoin tăng đến 450%.

Theo đó, đà tăng đưa giá trị vốn hóa thị trường của đồng Bitcoin chạm mốc 1.170 tỉ USD. Tính từ đầu năm đến nay, đồng tiền này đã tăng giá trị hơn 100%, trong vòng 1 năm qua, giá Bitcoin leo dốc hơn 800%.

Không chỉ Bitcoin, giá đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ nhì thế giới là Ethereum cũng thiết lập kỷ lục mới. Sáng nay, giá đồng Ethereum là 2.295 USD, tăng 7% so với trước đó một ngày.

Theo diễn biến thị trường, giới đầu tư tiền ảo đang hưng phấn trước vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Coinbase – sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất ở Mỹ. Dự kiến, cổ phiếu Coinbase sẽ chính thức niêm yết trên sàn Nasdaq vào ngày 14.4 theo giờ Mỹ.

Đối với những người ủng hộ tiền ảo, cuộc lên sàn của Coinbase có thể được xem như tiền kỹ thuật số đang nhận được sự chấp nhận ngày càng rộng rãi của giới đầu tư và một số định chế tài chính. Trong vụ phát hành này, Coinbase hướng tới mức định giá lên tới 100 tỉ USD.

Theo các nhà phân tích, Coinbase giờ đây có cơ hội thu hút thêm nhiều nhà đầu tư tổ chức và doanh nghiệp như MicroStrategy và Tesla – hai công ty đã đầu tư hàng tỉ USD vào Bitcoin.

Nhà phân tích cấp cao Julie Chariell của Bloomberg Intelligence cho rằng với việc cung cấp thêm các sản phẩm như dịch vụ ký quỹ, Coinbase trong tương lai có thể được xem giống như một ngân hàng hơn là một sàn tiền ảo chỉ trong vài năm tới. “Coinbase có thể trở thành điểm đến với đủ loại sản phẩm liên quan tới tiền ảo trong vài năm tới” – Julie Chariell nhận định.

Bloomberg nhận định việc IPO này là dấu mốc đáng kinh ngạc đối với một công ty chưa đầy 10 năm tuổi như Coinbase. Hai nhà đồng sáng lập của công ty này là Armstrong và Ehrsam đã gặp nhau qua một diễn đàn về Bitcoin và quyết định thành lập Coinbase vào năm 2012.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *