Ethereum bị tiêu hủy 4 tỷ USD khi thị trường đang tăng trưởng tốt

Theo tygiacoin được biết, mạng Ethereum đạt một kỷ lục khác sau khi lập đỉnh mới trên thị trường khi 4 tỷ USD Ethereum đã bị tiêu hủy.

Ethereum là gì?

Ethereum là một nền tảng điện toán có tính chất phân tán, công cộng, mã nguồn mở dựa trên công nghệ Blockchain. Nó có tính năng hợp đồng thông minh (kịch bản), tạo thuận lợi cho các thỏa thuận hợp đồng trực tuyến. Nền tảng này bao gồm một máy ảo hoàn toàn Turing – Ethereum Virtual Machine (EVM), có thể thực thi các kịch bản bằng cách sử dụng một mạng lưới máy tính Ethereum. Ethereum cũng cung cấp một loại tiền mã hóa gọi là “Ether”, có thể được chuyển giữa các tài khoản và được sử dụng để trả công cho các thợ đào giúp thực hiện việc tính toán. “Gas” là một cơ chế giá giao dịch nội bộ, được sử dụng để giảm thiểu giao dịch rác (spam) và phân bổ các nguồn lực trên mạng lưới.

Ethereum bị “tiêu hủy”

Cơ chế đốt trên mạng Ethereum – đã được giới thiệu vào tháng 8 – như một phần trong bản cập nhật cấu trúc phí của EIP-1559. Với việc thực hiện cơ chế đốt, các khoản phí trước đây dành cho các thợ đào Ethereum hiện đang bị tiêu hủy. Do sự tăng trưởng nhanh chóng của DeFi, NFT và dApp đã khiến tỷ lệ đốt trên mạng liên tục tăng. Mức tăng phí lớn hiện đang ở khoảng 150 GWEI, đây là mức được xem là rất cao cách đây vài tháng.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Trước đó, việc phát hành Ethereum hàng tuần đạt mức tiêu cực (giảm phát) lần đầu tiên trong lịch sử. Tuần này vẫn đang giữ mốc phát hành tích cực với 7.500 ETH được phát hành. Hơn 86.000 ETH đã được đốt và 93.000 ETH được trao làm phần thưởng. Mức giảm phát ròng so với thời kỳ chưa áp dụng cơ chế đốt đạt 64%. Về giá Ethereum, giá trị của tài sản đã liên tục tăng kể từ đầu tháng 10 và hiện đạt mức tăng 68%. ETH đã thiết lập ATH mới trong tuần thứ hai liên tiếp.

Mục nhập này đã được đăng trong Ethereum. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *