CEO Three Arrows Capital đăng tweet chỉ trích Ethereum và cộng đồng này

Mới đây, một nhà tỷ phú, CEO trong ngành tiền điện tử đã lên tiếng chỉ trích Ethereum và tuyên bố từ bỏ đồng tiền này. Cộng đồng Ethereum đang xôn xao trước những chỉ trích mà quỹ đầu tư Three Arrows Capital (3AC) nhắm vào đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới. Hãy tham khảo bài viết mà tygiacoin chia sẻ để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

CEO Three Arrows Capital đăng tweet chỉ trích Ethereum

Cụ thể, CEO Three Arrows Capital – Su Zhu đã chỉ trích Ethereum và cộng đồng của tài sản này trong một bài tweet gay gắt. Tỷ phú tiền điện tử tuyên bố rằng ông đã dứt khoát từ bỏ tiền điện tử lớn thứ hai dù đã từng hỗ trợ chúng trong quá khứ vì tính loại trừ của chúng đối với người mới. Zhu đặt vấn đề với các khoản phí cắt cổ trên blockchain Ethereum và việc một số tiếng nói có ảnh hưởng nhất trong cộng đồng không muốn giải quyết vấn đề đó. Trong 24 giờ qua, Zhu cũng đã đăng nhiều dòng tweet chỉ trích Ether.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Luận điểm được ông Zhu Su đưa ra không phải là không có cơ sở. Sự tăng trưởng của thị trường tiền mã hóa trong năm 2021 đã mang đến một lượng lớn cả người dùng mới lẫn các dự án mới đến với Ethereum, bao gồm các ý tưởng DeFi truyền thống lẫn những phát kiến mới như NFT hay game blockchain. Tuy nhiên, mạng lưới ETH đã quá tải từ trước khi điều đó diễn ra, dẫn đến việc không thể đảm bảo đủ quy mô để hỗ trợ nhu cầu tăng cao như vậy, dẫn đến hậu quả tất yếu là phí gas tăng.

Đầu ngày hôm nay, một địa chỉ Ethereum được liên kết với Three Arrows Capital đã gửi số ETH trị giá khoảng 77 triệu USD đến sàn giao dịch FTX. Vào đầu tháng 11, Three Arrows Capital (3AC) đã trở thành một trong những nhà đầu tư vào Blizzard, một quỹ mới với mục đích thúc đẩy sự phát triển của “kẻ giết Ethereum” – Avalanche. Giá AVAX đã đạt đỉnh mới tại 144 USD vào ngày hôm nay. Cùng với Solana, Cardano và Binance Smart Chain, Avalanche đã được hưởng lợi rất nhiều từ mức phí cao ngất ngưởng của Ethereum – vốn vẫn là rào cản chính đối với việc áp dụng rộng rãi của blockchain này. Su Zhu hiện là một trong những cá voi tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Cộng đồng Ethereum đáp trả

Tuyên bố của ông Zhu Su ngay lập tức đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng Ethereum. Trong khi phần lớn người dùng mới chắc chắn sẽ đồng cảm với nhận định của vị CEO quỹ 3AC, thì các đội ngũ phát triển dự án trên ETH và người dùng lâu năm thì lại có quan điểm khác.

Họ cho rằng đúng là Ethereum đang gặp vấn đề về quy mô, thế nhưng không phải là blockchain này làm ngơ trước điều ấy khi đang có rất nhiều các dự án phát triển giải pháp mở rộng lớp thứ 2 (Layer 2). Đây đều là những công nghệ mới mà Ethereum tiên phong, do đó không thể tránh khỏi sự trì hoãn trong quá trình phát triển và thử nghiệm. Việc mở rộng quy mô nhanh song cũng đồng thời duy trì sự phi tập trung cho mạng lưới cũng phải là một bài toán có thể giải quyết trong một sớm một chiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *