Giá tiền ảo 13/5: Bitcoin và một loạt đồng tiền ảo lao dốc nguyên nhân từ đâu

Bảng giá tiền ảo hôm nay nhuộm toàn màu đỏ, giá bitcoin còn 4k9$, giá bnb xuống 4xx$ đồng tiền hot nhất hiện nay là Doge cũng giảm mạnh tới 30%.

Sự tụt giảm mạnh này diễn ra sau khi Musk đã viết trên Twitter ngày 12/5 rằng, Tesla sẽ “tạm dừng việc mua xe bằng Bitcoin”, vì lo ngại việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác Bitcoin đang gia tăng nhanh chóng.

“Chúng tôi lo ngại sự gia tăng nhanh chóng việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để đào tiền ảo và giao dịch đồng tiền này. Đặc biệt là than, loại nhiên liệu có ảnh hưởng xấu so với bất kỳ nhiên liệu nào khác”, thông báo của Elon Musk viết.

Tuy nhiên, người đứng đầu của Tesla cũng thừa nhận tiền điện tử vẫn là một ý tưởng hay. “Chúng tôi tin rằng nó có một tương lai đầy hứa hẹn, nhưng điều này không thể đi kèm với cái giá phải trả cho môi trường. Tesla sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào và chúng tôi dự định chấp nhận nó cho các giao dịch ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn”, Musk nói và cho biết sẽ xem xét các đồng tiền điện tử khác nếu năng lượng cho các giao dịch thấp hơn Bitcoin.

Động thái của Musk diễn ra sau khi Tesla tiết lộ vào tháng 2 đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin và dự định chấp nhận nó như một khoản thanh toán. Website của Tesla có một trang dành riêng cho Bitcoin, lưu ý rằng đồng tiền này là loại tiền điện tử duy nhất Tesla chấp nhận tại Mỹ.

Ngoài Bitcoin, Musk cũng được xem là một người ủng hộ cho Dogecoin – đồng tiền số được tạo ra như một trò đùa, nhưng giờ đứng trong top 5 đồng tiền số lớn nhất thị trường.

Việc Tesla bổ sung Bitcoin vào bảng cân đối kế toán được xem là chất xúc tác dễ thấy nhất trong đợt sóng của tiền số từ đầu năm nay. Cùng với sự hỗ trợ từ các ngân hàng lớn tại Phố Wall như Goldman Sachs và Morgan Stanley, Bitcoin đã tăng từ khoảng 29.000 USD vào cuối năm ngoái lên mức kỷ lục gần 65.000 USD vào tháng 4/2021.

Tuy nhiên, thông báo mới nhất của Elon Musk đã khiến thị trường tiền số rơi thẳng đứng. Nhận định này đã đi ngược với những gì mà Musk thừa nhận trước đó. Cathie Wood’s Ark Investment Management đã công bố một báo cáo vào tháng trước nói rằng, Bitcoin có thể tốt cho môi trường. Jack Dorsey của Twitter đã đăng lại báo cáo này với nhận xét rằng Bitcoin có thể khuyến khích năng lượng tái tạo. Musk đã trả lời tweet của Dorsey bằng một câu đơn giản, “Đúng”.

Dòng tweet của Musk mới đây đã khiến nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử ngạc nhiên, bao gồm Nic Carter, một đối tác của Castle Investment Management và là tiếng nói hàng đầu trong số những người bảo vệ việc sử dụng năng lượng của Bitcoin. “Rất kỳ lạ và khó hiểu khi thấy sự đảo ngược nhanh chóng này”, Carter nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *