Bộ Tài chính Nga dự định hợp pháp tiền điện tử và đưa ra những hạn chế nghiệm ngặc

Trong khi Ngân hàng trung ương Nga luôn duy trì chống đối sự phát triển của tiền điện tử. Thị Bộ Tài chính Nga lại rất ủng hộ tiền điện tử, luôn thúc giục chính phủ đưa ra các quy định liên quan. Mới đây, theo Kommersant của Nga, Bộ Tài chính Nga đang dự thảo quy định sẽ hợp pháp hóa tiền điện tử như một phương thức thanh toán. Dự luật này ra đời nhanh chóng như vậy là có liên quan đến các lệnh trừng phạt của phương Tây không? Hãy tham khảo bài viết mà tygiacoin chia sẻ sau đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Nga dự định hợp pháp hóa tiền điện tử

Tờ báo Kommersant của Nga đưa tin vào ngày 15 tháng 4, Bộ Tài chính Nga đang gần hoàn thiện dự thảo luật quy định về tiền điện tử và dự định hợp pháp hóa tiền điện tử như một phương thức thanh toán. Dự luật cũng đề cập đến vấn đề khai thác và cung cấp cho ngành công nghiệp này sự rõ ràng cần thiết.

Nga dự định hợp pháp hóa tiền điện tử

Dự luật cũng giới thiệu các khái niệm về người mua chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, sự cần thiết phải thiết lập các quy tắc mua bán. Kommersant đưa tin tiền điện tử sẽ trở thành một phương thức thanh toán được công nhận “không phải là đơn vị tiền tệ của Liên bang Nga”. Tiền điện tử cũng sẽ được xác nhận như một khoản đầu tư. Tuy nhiên, dự luật không công nhận tất cả các loại tiền điện tử. Không rõ Nga sẽ ủng hộ loại tiền điện tử nào.

Những ai có thể trở thành nhà điều hành sàn giao dịch hoặc nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số?

Dự luật cũng sẽ đặt ra các hạn chế về việc ai có thể đăng ký làm nhà điều hành sàn giao dịch hoặc nền tảng giao dịch kỹ thuật số.

+ Đầu tiên sẽ có yêu cầu quy định là 30 triệu rúp, sau đó sẽ được yêu cầu có 100 triệu rúp trước khi có thể nhận được sự chấp thuận để hoạt động ở Nga.

+ Các công ty hoạt động trong không gian tiền điện tử cũng sẽ được yêu cầu thực hiện các hồ sơ và thông báo theo quy định, giống như các tổ chức tài chính truyền thống.

+ Ngoài ra, bất kỳ tổ chức nước ngoài nào muốn hoạt động tại Nga sẽ phải thành lập một đơn vị tại nước này.

Tại sao Nga lại đưa ra những ưu cầu nghiêm ngặc này?

Các chuyên gia tin rằng các yêu cầu nghiêm ngặt sẽ khiến nhiều nhà đầu tư chuyển sang thị trường chợ đen và các lựa chọn bất hợp pháp khác. Họ lập luận rằng chỉ những tổ chức tài chính lớn nhất mới có thể hoạt động với tư cách là nhà điều hành thương mại hoặc nhà điều hành sàn giao dịch.

Luật sư chuỗi Mikhail Uspensky cho rằng các yêu cầu là “quá mức” và “chỉ có các tổ chức tín dụng và tài chính lớn nhất trong nước” mới có thể đáp ứng các yêu cầu đó.

Dự luật ra đời nhờ ơn các biện pháp trừng phạt của phương Tây?

Các quy định liên quan đến tiền điện tử của Nga được đưa ra trong bối cảnh Nga đang tiếp tục phải đối mặt với các lệnh trừng phạt kinh tế ngày càng nghiêm khắc từ các nước phương Tây. Nguyên nhân vì nước này đã tiến hành cuộc xâm lược vô cớ vào Ukraine hồi tháng Hai năm nay.

Mặc dù Ngân hàng Trung ương Nga đã tuyên bố rằng họ sẽ không sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt. Tuy nhiên, sự ra đời của một khuôn khổ quy định vẫn có thể mang lại lợi ích cho đất nước về lâu dài. Gần đây, ngân hàng này đã cấp giấy phép cho ngân hàng cho vay hàng đầu của Nga, Sberbank, cho phép ngân hàng này phát hành tài sản kỹ thuật số.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu phục vụ người tiêu dùng tiền điện tử ở Nga đang chọn không rời khỏi đất nước. Do đó, sự rõ ràng về quy định mới do quốc gia cung cấp có thể giúp không gian này phát triển đáng kể. Từ đó, giúp giảm bớt ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *