Ấn Độ hợp pháp hóa tiền điện tử với 30% thuế

Trong Ngân sách Liên minh của Ấn Độ năm 2022-2023 đã báo cáo rằng Chính phủ đã cung cấp sự rõ ràng được mong đợi nhiều về việc đánh thuế tiền điện tử. Một trong những bước đầu hợp pháp hóa tiền điện tử là Ấn Độ sẽ đánh thuế thu nhập tiền điện tử ở mức cố định 30%. Thông tin chi tiết tygiacoin chia sẻ sau đây.

Ấn Độ đánh thuế thu nhập từ việc chuyển tiền điện tử với tỷ lệ 30%

Cụ thể, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman trình bày hôm 2/1 rằng “Bất kỳ khoản thu nhập nào từ việc chuyển giao bất kỳ tài sản kỹ thuật số ảo (tiền điện tử) nào sẽ bị đánh thuế ở mức 30%”. Sitharaman cũng lưu ý thêm “Quà tặng là tài sản tiền điện tử cũng sẽ bị đánh thuế khi trao cho người nhận”. Theo Amit Maheshwari, đối tác tại công ty kế toán AKM Global, giải thích “Việc chuyển giao tài sản thường có nghĩa là bán, trao đổi và từ bỏ chúng. Ông cho biết sự rõ ràng trong thuế đã cho thấy tiền điện tử sẽ không bị cấm ở Ấn Độ như một số người đã lo ngại. “Đánh thuế thu nhập tiền điện tử, là một bước phát triển rất quan trọng vì đây có thể được coi là bước đầu trong việc hợp pháp hóa đầu tư tiền điện tử ở Ấn Độ”, Maheshwari nói.

Bộ trưởng Tài chính Sitharaman cho biết quy mô và tần suất của các giao dịch tiền điện tử khiến việc cung cấp một chế độ thuế cụ thể cho tiền điện tử là điều bắt buộc. Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số mơ hồ nhất định về quy trình đánh thuế tiền điện tử, chẳng hạn như không rõ lợi nhuận tiền điện tử được tính toán như thế nào, ông nói.

Thuế tiền điện tử có thể đẩy lùi các nhà đầu tư bán lẻ?

Một số chuyên gia lo ngại rằng mức thuế 30% có thể ngăn cản các nhà đầu tư bán lẻ. “Có thể có sự chuyển dịch trong việc đầu tư tiền điện tử sang thị trường chứng khoán. Mức thuế 30% là quá cao”, một nguồn tin tại một sàn giao dịch tiền điện tử lớn không muốn nêu tên cho biết. Shivam Thakral, Giám đốc điều hành của BuyUcoin, đáp lại, nói rằng, “Mức thuế này là bình thường và không quá cao” và phù hợp với cách đánh thuế thông thường, trong đó “nếu bạn đang có thu nhập cá nhân trên 12 vạn mỗi năm, thì dù sao cũng nằm trong nhóm 30%.”

The Reserve Bank of India, ngân hàng trung ương của nước này, trước đó đã chỉ định khởi động một dự án CBDC thí điểm trong năm tài chính từ tháng 4 năm 2022 đến tháng 3 năm 2023. Ngành công nghiệp tiền điện tử của Ấn Độ có một số yêu cầu, bao gồm cả việc chính phủ phân loại tiền điện tử, cung cấp sự rõ ràng về thuế và thiết lập một khuôn khổ tự quản lý được định hình bởi ngành công nghiệp tiền điện tử.

Quốc gia này dường như đang chờ đợi sự đồng thuận toàn cầu về quy định tiền điện tử. Đầu năm nay, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kêu gọi hợp tác toàn cầu về tiền điện tử. Modi nói rằng những thách thức như tiền điện tử không thể bị các quốc gia giải quyết một cách cô lập. Năm ngoái, Sitharaman nói với Quốc hội rằng “một dự luật [tiền điện tử] mới đang được thực hiện”, cảnh báo rằng “rủi ro của tiền điện tử và nó đi vào tay kẻ xấu đang được theo dõi.”

Ấn Độ chuẩn bị ra mắt tiền tệ kỹ thuật số riêng

Bộ trưởng Tài chính Sitharaman cũng cho biết chính phủ đang lên thời gian cụ thể cho việc ra mắt tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Ấn Độ (CBDC). Sitharaman cho biết: “Đồng rupee kỹ thuật số sử dụng blockchain và các công nghệ khác sẽ được Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành bắt đầu từ năm tài chính 2022-2023 (năm tài chính của Ấn Độ bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 3 năm sau). Tiền tệ kỹ thuật số sẽ tạo ra một động lực lớn cho nền kinh tế kỹ thuật số. Nó sẽ giúp nâng cao hệ thống quản lý tiền tệ hiệu quả hơn và rẻ hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *