Giá tiền ảo hôm nay 22/11: CZ Changpeng Zhao từ chức CEO Binance, nhận tội rửa tiền

Sau khi thoả thuận với bộ tư pháp mỹ DOJ Cz ceo và sáng lập của sàn Binance đã chính thức nhận tội rửa tiền đồng thời từ chức ceo của sàn BInance, ngay lập tức đồng giá tiền ảo giảm không phanh trong đó giá BNB giảm mạnh nhất tới 14%

“Hôm nay, tôi từ chức giám đốc điều hành Binance. Việc này không dễ dàng nhưng đó là điều đúng đắn. Tôi đã phạm sai lầm và tôi phải chịu trách nhiệm. Đây là điều tốt nhất cho cộng đồng, Binance và cho chính tôi”, Changpeng Zhao (CZ) thông báo trong một bài đăng trên nền tảng mạng xã hội X.

“Với những sai phạm gây ra, Binance đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Giờ đây, Binance đã phải trả một trong những khoản phạt doanh nghiệp lớn nhất trong lịch sử Mỹ”, Merrick Garland, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, cho biết.

Bộ Tài chính cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã thực hiện “hành động chưa từng có” để buộc Binance phải chịu trách nhiệm về việc vi phạm luật chống rửa tiền của Mỹ. Họ cáo buộc rằng Binance đã không ngăn chặn và báo cáo “các giao dịch đáng ngờ với những kẻ khủng bố”.

Binance cũng có kế hoạch nhận tội và đồng ý nộp phạt 4,3 tỷ USD để giải quyết cáo buộc liên quan. Thỏa thuận này sẽ chấm dứt các cuộc điều tra kéo dài đối với sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

“Khi lần đầu ra mắt, Binance đã không có các biện pháp kiểm soát phù hợp mà đáng lẽ công ty đã phải có”, công ty cho biết trong một thông cáo báo chí.

Dù không còn vai trò điều hành, CZ vẫn sẽ giữ lại phần lớn quyền sở hữu công ty. Richard Teng, cựu giám đốc thị trường khu vực toàn cầu của Binance, sẽ được bổ nhiệm trở thành tân CEO Binance.

Sau thông tin trên, thị trường tiền điện tử cũng chịu tác động không nhỏ. Đáng nói, đồng BNB đã giảm mạnh 15%, xuống còn 229 USD. Một số đồng tiền điện tử lớn khác như Bitcoin, Ethereum hay Solana cũng giảm 4-7% giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *