NFT là gì ? – Tương lai của ngành kỹ thuật số 2021

Thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số toàn cầu cũng vì thế mà ngày càng được chú ý tới. Một trong những xu hướng đang được quan tâm nhất hiện nay là nền tảng NFT. Vậy NFT là gì? Điều gì đã khiến nó trở nên đặc biệt và nhận được nhiều sự chú ý đến thế? Trên bảng tỷ giá tiền ảo giá các đồng coin hệ NFT liên tục tăng trưởng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này để biết lí do nhé!

 

Tiềm năng của NFT 
Tiềm năng của NFT

NFT là gì?

1.1 Định nghĩa NFT

Đã từng có rất nhiều câu hỏi đặt ra, vậy NFT là gì? Non fungible token hay còn được gọi là NFT đây là một dạng token được mã hóa trên blockchain. Nó đại diện cho một loại tài sản duy nhất, các NFT cũng không thể hoán đổi cho nhau. NFT có thể là các tài sản kỹ thuật số hay là một phiên bản mã hóa của một loại tài sản nào đó trong thế giới thực hiện nay với công nghệ mã hóa blockchain. Vì đặc tính duy nhất là không thể thay thế cho nhau, các NFT được coi là bằng chứng xác thực nhất về quyền sở hữu trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Định nghĩa về NFT
Định nghĩa về NFT

1.2 Một số dạng NFT hiện nay 

 Vào cuối năm 2017, NFT đã từng dậy sóng và gắn liền với CryptoKitties. Sau gần 3 năm phát triển lớn mạnh hơn, NFT đã được hoàn thiện để sử dụng mua bán các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số ở một số dạng như:

 • Gif.
 • Tweet.
 • Giao diện trò chơi điện tử.
 • Bất động sản ảo.
 • Thẻ giao dịch ảo.
 • Hình ảnh của các đối tượng vật lý.
 • Các tác phẩm âm nhạc.
 • Vật phẩm trong game.

Tính chất của NFT

NFT có tính độc nhất, nghĩa là không có bất cứ NFT nào có thể thay thế được nó. Một NFT token cũng không thể bị phân chia giống như các token khác. Như đã biết, NFT được coi là một bằng chứng xác thực về quyền sở hữu trong lĩnh vực kỹ thuật số. Vì vậy, nó có thể gia tăng quyền riêng tư và tính toàn vẹn của mọi dữ liệu. Việc quản lý và chuyển giao các loại tài sản này vô cùng thuận tiện và dễ dàng, đồng thời có thể giải quyết và khắc phục các vấn đề cũ. Qua đó, góp phần kích thích phát triển nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là thương mại. Vì vậy mà câu hỏi NFT là gì ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

NFT – tiềm năng vàng của thị trường Crypto

NFT đã đang dần trở thành một nguồn tiềm năng lớn không tưởng của thị trường crypto. Trong tương lai, NFT hứa hẹn sẽ trở thành một xu hướng vô cùng thịnh hành và có giá trị trên thị trường. Một số tiềm năng lớn của NFT được kể đến như:

 • Chỉ trong 3 ngày, NFT đạt được lợi nhuận kỷ lục nhất lịch sử với 100.000%, biến nó trở thành NFT cực kỳ khan hiếm và có nguy cơ tăng giá rất cao.
 • NFT được thanh toán bằng loại tiền mã hóa xuyên biên giới. Điều này là vô cùng thuận lợi bởi chi phí giao dịch thấp, thời gian ngắn hơn các phương pháp khác. Vì vậy mà NFT đang được các nhà đấu giá danh tiếng chào bán đầu tiên trên thị trường.
 • Công nghệ mã hóa blockchain hiện nay vô cùng tiện lợi, nó cho phép thú sưu tầm 4.0 minh bạch hơn. Chỉ với vài cú click đơn giản, bạn có thể tìm ngay ra chủ nhân của một bức tranh trị giá vài tỷ đồng và nguồn gốc của nó. Thậm chí, mọi giao dịch về nó đều được ghi lại trên lịch sử giao dịch rõ ràng. Hoàn toàn không xuất hiện hàng fake, hàng nhái.
 • Việc token hóa các tài sản đảm bảo khả năng lưu trữ tuyệt đối an toàn, tính bảo mật cao so với thú sưu tầm truyền thống. Vì vậy, NFT hứa hẹn sẽ mang lại sự hài lòng và tin tưởng cho những ai đang quan tâm đến NFT là gì?
Một số dự án NFT nổi bật nhất hiện nay 
Một số dự án NFT nổi bật nhất hiện nay

 Một số dự án NFT nổi bật nhất hiện nay 

Decentraland

Decentraland được tạo ra là một thế giới ảo. Nơi đây cho phép người chơi có thể sở hữu và trao đổi các mảnh đất ảo và các vật phẩm NFT trong game. Bên cạnh đó, Cryptovoxels cũng tương tự như vậy. Chúng là nơi mà người chơi có thể hòa mình vào trong thế giới ảo. Bên cạnh đó còn xây dựng và phát triển, trao đổi các tài sản ảo trong game.

My Crypto Heroes

Đây là một game nhập vai với nhiều người chơi. Thông qua các nhiệm vụ và trận chiến, người chơi có thể tăng cấp nhân vật. Người chơi sẽ hóa thân vào nhân vật trong game là các anh hùng anh hùng lịch sử. Các nhân vật và vật phẩm luôn được phát hành dưới dạng các token trên blockchain Ethereum.

Axie Infinity

Axie và Lands, bao gồm cả các vật phẩm khác trong game có sự khác biệt riêng. NFT này sẽ được triển khai trên Loom Netwwork và chuyển sang sidechain Ronin ngay sau đó. Việc này nhằm làm mở rộng cơ sở hạ tầng và kĩ thuật trong game. Ronin là một sidechain dành riêng cho ứng dụng được thiết kế đặc biệt cho Axie Infinity.

 Crypto Stamps

Lấy nguồn cảm hứng từ thế giới thực, Crypto Stamps được phát hành với dịch vụ bưu chính ảo. Những con tem tại đây được sử dụng để vận chuyển thư giống như mọi con tem khác. Những hình ảnh này được lưu dưới dạng hình ảnh kỹ thuật số. Vì thế mà chúng có thể trở thành vật phẩm sưu tập kỹ thuật số có thể giao dịch được và kết nối với thế giới thực.

NFT đang dần trở thành xu hướng hot nhất trong nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số toàn cầu. Tuy nhiên, đôi khi NFT vẫn tồn tại một số hạn chế nhỏ mà ít người dùng chú ý tới. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư cho mình. Mong rằng bài viết của chúng tôi sẽ góp phần giải đáp được những thắc mắc của bạn cho câu hỏi NFT là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *