Những điều cần biết về Ethereum Name Service

Tin tức về việc Binance niêm yết Ethereum Name Service có thể là một bất ngờ đối với nhiều người – những người chưa nghe nói về loại công nghệ có thể trở thành yếu tố thúc đẩy cuộc cách mạng tiếp theo cho ngành. Theo tygiacoin được biết. Binance mới đây đã công bố niêm yết Ethereum Name Service (ENS), sẽ mở giao dịch ENS với các cặp BTC / BNB / BUSD / USDT vào lúc 7 giờ sáng, theo giờ UTC. Dịch vụ “gửi tiền” đã được mở cho người dùng, dịch vụ “rút tiền” của ENS sẽ được mở sau khi niêm yết một ngày.

Tìm hiểu về Ethereum Name Service

Ethereum Name Service là một hệ thống cung cấp dịch vụ tên miền phân tán, cơ chế mở và được phát triển trên hệ sinh thái Ethereum. Dự án định hướng phát triển theo hướng chuyển đổi những cái tên đang áp dụng trong đời sống hàng ngày của người dùng thành tên nhận diện trên mạng lưới Ethereum, sử dụng như địa chỉ ví, nội dung mã hash và ứng dụng vào siêu dữ liệu hệ thống. Nói một cách đơn giản, các địa chỉ ví thông thường khi đưa vào ENS sẽ được chuyển đổi về đuôi .ETH để thuận tiện cho người dùng.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Dự án cho phép đơn giản hóa việc sử dụng mạng Ethereum để có thể thu hút nhiều người dùng hơn nữa vào ngành công nghiệp blockchain. Chúng khá giống với công nghệ DNS cũng đang được sử dụng như một công nghệ cung cấp tên, cho phép người dùng truy cập các trang web thông qua tên miền chứ không phải địa chỉ IP của máy chủ. Ethereum Name Service bao gồm 2 thành phần chính trong hệ thống, bao gồm: ENS Registry và Resolvers

Đằng sau mỗi miền cấp cao nhất (.eth và .test) là một smart contract chứa các quy tắc cụ thể của miền phụ. Bất kỳ người nào cũng có thể đăng ký miền của riêng mình và tuân theo các quy tắc của smart contract. Chủ sở hữu tên miền trên ENS sẽ:

  • Đặt tên miền mình mong muốn (tất nhiên trừ tên miền bị trùng).
  • Gửi quyền sở hữu tên miền cho địa chỉ khác.
  • Đổi quyền sở hữu cho tên miền phụ.

Đăng kí ENS có chu trình đăng kí đơn giản và tồn tại để định hình một cái tên từ trình phân giải. Các trình phân giải sẽ chịu trách nhiệm về quá trình chuyển đổi tên thành một địa chỉ. Bất kỳ một contract đạt chuẩn sẽ tham gia vào các tương tác với trình phân giải trên ENS. Mỗi loại bản ghi của các địa chỉ tài sản tiền điện tử, IPFS mã hash,… xác định một phương pháp hoặc các phương thức mà trình phân giải phải triển khai để cung cấp các bản ghi thuộc cùng loại.

Vai trò của Ethereum Name Service đối với ngành

Bằng cách tạo Ethereum Name Service của riêng bạn, người dùng có thể nhận thanh toán hoặc chia sẻ dữ liệu ví của họ mà không cần phải sao chép, viết ra và gửi một địa chỉ dài hàng chục ký tự cho ai đó, sau đó lại cần sao chép và dán nó vào đâu đó. Trong trường hợp bạn phải nhập địa chỉ theo cách thủ công, ENS thậm chí còn trở nên thuận tiện hơn. Việc đặt tên cho địa chỉ cho phép người dùng chia sẻ nó theo cách đơn giản hơn và làm cho việc sử dụng tiền mã hóa trở nên thuận tiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *