Với sự bùng nổ của ADA, Cardano đã có gần 1000 dự án đang được xây dựng

Với việc nâng cấp hydra đang đến gần nhanh chóng, cộng đồng Cardano đã và đang tập trung vào việc đảm bảo tăng trưởng ổn định và nâng cao hệ thống. Cardano, hiện đang trong giai đoạn Basho, với mục tiêu là tạo ra một hệ sinh thái được tối ưu hóa để hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của các ứng dụng phi tập trung (DApps),, Cardano đã ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể, với gần 1000 dự án được xây dựng trên Cardano cho đến nay. Hãy tham khảo bài viết mà tygiacoin để biết thêm chi tiết về thông tin này nhé!

Cardano là gì?

Cardano là một nền tảng blockchain proof-of-stake (PoS) phi tập trung thế hệ thứ ba (3.0). Theo như đội ngũ sáng lập, Cardano được thiết kế để trở thành một giải pháp thay thế hiệu quả hơn cho proof-of-work (PoW) và Ethereum 2.0. Cardano có khả năng chạy các ứng dụng tài chính hiện đang được sử dụng hàng ngày bởi các cá nhân, tổ chức và chính phủ trên toàn thế giới.

Khả năng mở rộng, tương tác và tính bền vững trên mạng lưới như Ethereum bị hạn chế bởi gánh nặng về cơ sở hạ tầng, chi phí ngày càng tăng, sử dụng nhiều năng lượng và thời gian giao dịch chậm. Cardano ra đời để giải quyết những vấn đề này và nhằm mục đích phát triển ứng dụng phi tập trung (DApp) với sổ cái đa tài sản và các hợp đồng thông minh có thể xác minh.

Có gần 1000 dự án đang được xây dựng trên Cardano

Các dự án NFT có mức độ hoạt động lớn nhất trên Cardano với 47,9%. Rapper người Mỹ Snoop Dog đã tương tác trên Cardano NFTs khi ca sĩ này hợp tác với Clay Nation để mang những NFT ‘mang tính biểu tượng’ lên mạng lưới.

Khi ngày càng có nhiều người dùng chuộng các dự án cho phép tương tác giữa các blockchains thì Cardano cũng đã tăng cường khả năng của mình trong lĩnh vực này. Sau khi ra mắt chương trình K EVM vào đầu năm nay, Cardano đã bắt đầu xâm nhập vào khả năng tương thích chuỗi chéo.

Vào cuối tháng 3, Milkomeda, một Giao thức layer  2 cung cấp khả năng EVM cho các chuỗi khối đã xuất hiện trên Cardano, cho phép người dùng triển khai Ethereum DApps trên hệ sinh thái Cardano. Với quy mô thị trường ngành cho vay toàn cầu ước tính đạt 26,08 tỷ đô la vào năm 2028, đạt tốc độ CAGR là 24,0% từ năm 2021 đến năm 2028 thì Cardano cũng đang chuẩn bị cho mình trong việc giành lấy thị phần miếng bánh này. Tháng trước, ADALend, một giao thức cho vay trên Cardano đã công bố cầu nối mới giữa mạng Cardano với mạng Velas và BSC.

Staking, Dapps Boost TVL

AADA finance, một Giao thức cho vay được xây dựng trên Cardano gần đây đã bắt đầu cho phép staking $AADA trên ứng dụng của họ, vài ngày sau khi Coinbase cho phép staking ADA. Các sàn giao dịch phi tập trung cũng đã xuất hiện trên mạng Cardano cho phép thanh khoản trị giá hàng triệu đô la chảy qua blockchain này.

Sự tăng trưởng này đã được phản ánh trong TVL của ADA, hiện ở mức khoảng 299 triệu đô la, với phần lớn thanh khoản là ở DEX.  Không có nghi ngờ gì về việc giá cả sẽ tương xứng với các dấu hiệu tiến triển đã nói để đạt được mức cao mới. Hiện tại, ADA đang giao dịch ở mức 1,04 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *