TVL của Fantom vượt qua BSC, trở thành hệ sinh thái lớn thứ 3

Fantom đã xuất sắc soán ngôi của Binance Smart Chain (BSC) để giành vị trí thứ 3 xét theo tổng giá trị bị khóa (TVL), theo Defillama. Ở thời điểm viết bài, BSC đã bị đá ra khỏi top 3 DeFi chain theo TVL. Dữ liệu từ Defillama cho thấy vị trí đó hiện giờ thuộc về Fantom với mức tăng hơn 20% trong 24 giờ qua. Thông tin chi tiết tygiacoin chia sé au đây.

Fantom là gì?

Fantom là một nền tảng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán, cho phép xây dựng các dApps cải tiến các vấn đề về mở rộng mạng lưới mà các nền tảng Blockchain hiện nay đang gặp phải. Về mặt bản chất, Fantom sử dụng cấu trúc DAG, đây không phải là Blockchain nhưng cùng sổ cái phân tán. Dựa trên các ưu điểm về mặt công nghệ trong Blockchain Fantom của mình. Team dev kỳ vọng có thể áp dụng nó vào rất nhiều lĩnh vực khác của đời sống như: Bất động sản, y tế, Logistic,…

TVL của Fantom vượt 12 tỷ USD

TVL của Fantom đã vượt mốc 12 tỷ USD vào ngày hôm nay, bất chấp toàn thị trường đang điều chỉnh mạnh.

Sự tăng trưởng TVL của Fantom diễn ra khi cộng đồng tiền điện tử ngày càng quan tâm đến việc loại bỏ sự phụ thuộc vào Ethereum, vì Ethereum vẫn chưa giải quyết được các vấn đề nhức nhối lâu nay như phí giao dịch cao và khả năng mở rộng. Tính đến năm ngoái, Binance Smart Chain đã kiểm soát hơn 20% TVL của DeFi chủ yếu do sự nổi lên của PancakeSwap, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên đó. Tuy nhiên, sự thống trị đó hiện đã giảm xuống còn khoảng 6,05% do sự tăng trưởng nhanh chóng của các mạng hỗ trợ DeFi khác như Solana, Terra, Avalanche, v.v.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ethereum vẫn ở vị trí quan trọng nhất và kiểm soát hơn 50% DeFi TVL. Trong khi sự thống trị của Terra là 8,4%, và Fantom là 6,22%. Những cái tên khác như Avalanche đang kiểm soát 4% thị trường DeFi và Solana kiểm soát khoảng 3,8%.

Tìm hiểu lý do Fantom tăng

Báo cáo gần đây của Cryptoslate cho biết sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của Fantom đến từ việc đội ngũ phát triển rất chịu chi tiền để khuyến khích cộng đồng xây dựng dự án trên hệ sinh thái Fantom. Cụ thể, cuối tháng 9 năm 2021, đội ngũ Fantom đã ra mắt chương trình “Fantom Ecosystem Spotlight” kèm với Fantom Incentive Program trị giá 370 triệu FTM (gần 900 triệu USD), để hỗ trợ các dự án trên hệ sinh thái của mình. Phía Fantom Foundation đã tuyên bố sẽ thưởng token FTM cho những ai có đóng góp cho hệ sinh thái Fantom.

“Các nhà phát triển giao thức khi khởi chạy dự án trên mạng Fantom sẽ có thể đăng ký nhận phần thưởng FTM từ 1 triệu đến 5 triệu FTM tùy thuộc vào TVL trong giao thức”

Hệ sinh thái sôi động của Fantom hiện đang nắm giữ hơn 100 dự án, bao gồm Curve Finance, SushiSwap và những dự án khác như CREAM Finance , Beefy Finance và Abracadabra.v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *