Việc Elon Musk mua Twitter khiến giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong tuần

Thị trường tiền điện tử cũng như các thị trường tài chính toàn cầu rộng lớn hơn đã chịu áp lực giảm vào ngày 26/4 sau khi những lời thổi phồng xung quanh việc Elon Musk mua Twitter bắt đầu biến mất và những lo ngại về tình trạng của nền kinh tế toàn cầu một lần nữa quay trở lại. Sau khi giá Bitcoin bật lên vào hôm thứ hai trên mức tâm lý quan trọng là 40.000 USD, thì hiện tại đồng tiền này lại một lần nữa quay về vũng lầy 38.200 USD – mức thấp nhất trong sáu tuần.

Phe gấu kiểm soát thị trường khiến thị trường hiển thị một màu đỏ

Phe gấu kiểm soát thị trường khiến thị trường hiển thị một màu đỏ

Mặc dù BTC đã phục hồi lên lại khu vực trên 40.500 USD vào hôm 26/4 nhưng dường như không có bất kì động lực nào để duy trì. Thị trường hiển thị một màu đỏ khi phe gấu kiểm soát phần lớn thị trường. Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể tiếp tục giảm về 1.760 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin hiện ở 40,3%. Trong 24 giờ qua, có 335 triệu USD vị thế bị thanh lý.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Phe gấu kiểm soát thị trường khiến thị trường hiển thị một màu đỏ

 

Theo azcoinnews: “Những người nắm giữ Bitcoin ngắn hạn đang có xu hướng bán ra, họ không chắc chắn vào thị trường hiện tại. Số dư do các nhà giao dịch này nắm giữ là 1,49 triệu BTC tính đến ngày 25 tháng 4, mức thấp nhất kể từ ngày 18 tháng 1.”

“Mức hỗ trợ ở 37.500 USD có thể đang bị đe dọa, lần này thiết lập giảm giá trên biểu đồ hàng tháng có thể làm tăng nguy cơ phá vỡ giá. Để duy trì giai đoạn phục hồi hiện tại, phe bò sẽ cần giữ BTC tăng trên 40.000 USD, trung điểm của phạm vi giá ba tháng”, azcoinnews nói thêm.

Đợt pullback hiện tại của BTC tương tự như tháng 9 năm ngoái khi người mua bắt đầu chốt lời quanh vùng kháng cự 46.000 – 50.000 USD. Tuy nhiên, mức tăng năm ngoái trên 40.000 USD được hưởng lợi từ động lực tích cực trong dài hạn, không giống như tình hình hiện tại.

Bitcoin lặp lại tín hiệu biểu đồ tuần từng dẫn tới mức giảm 50%

Dữ liệu mới cho thấy Bitcoin đang phải đối mặt với một hiện tượng biểu đồ hiếm gặp trong lịch sử từng dẫn đến giảm giá 50%. Trong một bài đăng vào ngày 25/4, người dùng Twitter có tài khoản là Nunya Bizniz đã chỉ ra dấu hiệu cảnh báo mới từ hai đường trung bình động chính trên biểu đồ Bitcoin. Lần thứ ba trong lịch sử, đường trung bình động (MA) 20 tuần và 50 tuần của Bitcoin đang cùng bắt đầu dốc xuống.

Thị trường chứng khoán cũng đang bị giảm mạnh

Không chỉ riêng tiền điện tử, bên thị trường chứng khoán cũng đang suy giảm mạnh khi Phố Wall nhận thấy sự khởi đầu không tốt cho mùa báo cáo thu nhập (Earnings Season), ngân hàng trung ương Hoa Kỳ thắt chặt tài chính, không khuyến khích dữ liệu kinh tế và các dấu hiệu cho thấy Nga sẽ leo thang các cuộc tấn công vào nước láng giềng Ukraine.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *