Tổng thống El Salvador khẳng định tiền điện tử sẽ sớm thay thế fiat

Ngày 07/09, một sự kiện bùng nổ khiến những người quan tâm đến tiền điện tử phải “khóc thét” vì vui mừng khi cơ quan lập pháp El Salvadoran bỏ phiếu thông qua Bitcoin. Điều này có nghĩa, lần đầu trong lịch sử, Bitcoin được công nhận là đồng tiền hợp pháp và được sử dụng song song như một loại tiền tệ chính thống tại 1 đất nước – El Salvadoran. Tổng thống El Salvador – ông Nayib Bukele đã nói rằng việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử ngày càng tăng hiện đang có nghĩa là trò chơi kết thúc đối với fiat. Thông tin chi tiết tygiacoin chia sẻ dưới đây.

Nayib Bukele khẳng định tiền điện tử sẽ sớm thay thế fiat

Trong một tweet mới đây, Nayib Bukele khẳng định rằng tiền điện tử sẽ sớm thay thế fiat khi các đồng tiền điện tử phổ biến như Bitcoin được áp dụng hàng loạt. Bukele cho biết nhiều quốc gia trên thế giới đang theo dõi việc áp dụng tiền điện tử bằng cách thử nghiệm các đồng tiền kỹ thuật số của riêng họ, ông tin tương lai khi thế giới hiểu rõ hơn về tiền điện tử thì “cuộc chơi sẽ kết thúc đối với fiat”.

Tiền pháp định (Fiat) là hình thức tiền tệ do chính phủ ban hành và được xem là hợp pháp. Loại tiền này không liên quan đến bất kỳ tài sản có giá trị nào và có thể được in bởi chính quyền trung ương. Tuy nhiên, chính phủ sẽ rất cẩn trọng để đảm bảo rằng số lượng tiền đang lưu thông không quá nhiều, vì điều này sẽ làm giảm giá trị của chúng.

Bukele nhấn mạnh Bitcoin đang giúp thay đổi nền kinh tế El Salvador

Tổng thống El Salvador nhấn mạnh rằng quốc gia của ông là quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Mặc dù ban đầu khi tuyên bố chấp nhận Bitcoin thì El Salvador đã bị các quốc gia khác phản ứng dữ dội nhưng ông cho biết sẽ không bỏ cuộc. “Các quốc gia khác phản ứng dữ dội khi chúng tôi tuyên bố chấp nhận Bitcoin nhưng tôi không quan tâm, vì Bitcoin đang giúp thay đổi bộ mặt của nền kinh tế El Salvador” Bukele nói rằng việc áp dụng Bitcoin là quyết định đúng đắn nhất cho đến thời điểm hiện tại của ông.

Khi El Salvador chấp nhận Bitcoin, sẽ có nhều vấn đề gì?

Có rất nhiều vấn đề xảy ra khi El Salvador chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Rất nhiều cáo buộc gần đây của người dân El Salvador nói rằng họ bị mất Bitcoin khi để trong ví Chivo (ví tiền điện tử do nhà nước phát triển). Nhiều tờ báo trong nước cho biết mặc dù người dân đã báo cáo vụ việc mất Bitcoin khi để trong ví Chivo nhưng Chính phủ vẫn chưa đưa ra hướng giải quyết, điều này đã làm suy yếu đi lòng tin về việc sử dụng Bitcoin để thay thế fiat. El Salvador đã phải đối mặt với vô số thách thức cả bên trong và bên ngoài đối với việc áp dụng Bitcoin. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và các tổ chức khác trên thế giới và nhiều quốc gia đã quay lưng lại với El Salvador kể từ khi nước này chấp nhận Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *