Dự đoán giá Bitcoin vào năm 2022 của Tom Lee

Tom Lee (hay Thomas Lee) là một chuyên gia phân tích có tiếng tại phố Wall, là đồng sáng lập kiêm trưởng bộ phận chiến lược cho công ty tư vấn Fundstrat Global Advisors. Theo Tom Lee, 200.000 USD có thể đạt được đối với Bitcoin vào năm 2022.  Chi tiết tygiacoin đưa tin dưới đây.

Tom Lee dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng vượt trội vào năm 2022

Trong một hội thảo trực tuyến được tổ chức bởi nền tảng giáo dục đầu tư Market Rebellion, Tom Lee, đối tác quản lý tại Fundstrat Global Advisors, đã dự đoán rằng giá Bitcoin có thể đạt 200.000 đô la vào năm 2022. Mặc dù nhà phân tích thị trường nổi tiếng tin rằng lợi nhuận của tiền điện tử là đáng thất vọng vào năm 2021, ông dự đoán vua tiền điện tử sẽ vượt trội hơn vào năm tới.

Một năm kinh hoàng của Bitcoin

Năm vừa qua là một năm tuyệt vời đối với thị trường tiền mã hóa nói chung và Bitcoin (BTC) nói riêng. Vốn hóa toàn thị trường đã tăng từ mốc hơn 750 tỷ đô là Mỹ lên hơn 3 nghìn tỷ đô la Mỹ.  Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại hiện tại là 69.044 đô la vào ngày 10 tháng 11, sau đó là một sự điều chỉnh mạnh. Tiền điện tử đã không thể tạo ra một đợt phục hồi mạnh mẽ vào cuối năm như nhiều nhà đầu tư mong đợi. Mặc dù bắt đầu năm 2021 với mức tăng cao, nhưng Bitcoin đã trải qua một sự sụp đổ lớn trong quý thứ hai. Cú sụp được kích hoạt bởi những lo ngại về môi trường và lệnh cấm tiền điện tử hà khắc của Trung Quốc. Việc phe bò không giữ được đà tăng giá vào tháng 11 đã chấm dứt hy vọng đạt được mục tiêu 100.000 đô la vào cuối năm nay. Lee thường bị những người gièm pha coi thường vì những dự đoán quá lạc quan của mình.

Lời chỉ trích này không phải là không có cơ sở: Fundstrat đã từ bỏ việc cố gắng dự báo hành động giá của Bitcoin vào tháng 12 năm 2018 sau khi Tom Lee đưa ra những lời khuyên lạc quan dù lúc này Bitcoin đã đạt đỉnh, điều này trở thành đề tài chế nhạo trong cộng đồng đầu tư. Tom Lee đã tự chuộc lỗi vào năm ngoái sau khi dự đoán chính xác sự phục hồi nhanh chóng của thị trường chứng khoán sau sự sụp đổ do đại dịch gây ra. Nhà phân tích kỳ vọng chỉ số S&P 500 sẽ kết thúc năm tới trên mức 5.100.

Theo dự đoán của PlanB, giá BTC sẽ có thể đạt mốc 98.000 đô la Mỹ vào tháng 11/2021. Tuy nhiên, trên thực tế điều này đã không xảy ra mặc dù ít nhất 3 lần trong năm nay, PlanB đã đưa ra dự đoán đúng hoặc gần đúng với mức giá thực tế. Theo PlanB, điều đó không đồng nghĩa với việc mô hình Stock-to-Flow (S2F) không còn hiệu lực. PlanB vẫn cho rằng giá BTC hoàn toàn có thể chạm ngưỡng 100.000 đô la Mỹ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *