Quỹ giao dịch tiền điện tử Bitcoin sẽ được niêm yết tại Úc trong tuần tới

Trong khi các cơ quan giám sát của Hoa Kỳ tiếp tục từ chối các đơn đăng ký ETF BTC Spot, thì Úc đã đi theo con đường của Canada và sẽ niêm yết quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên của mình trên nền tảng giao dịch cổ phiếu Cboe vào đầu tuần tới. Các nhà đầu tư Úc sẽ có thể giao dịch ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên tại quốc gia này vào tuần tới. Tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu rõ hơn về thông tin quỹ giao dịch này ngay nhé!

Quỹ ETF Bitcoin sẽ bắt đầu giao dịch trong tuần tới

Các cơ quan quản lý tài chính đã bật đèn xanh cho quỹ giao dịch trao đổi (ETF) Bitcoin đầu tiên của Úc, nó sẽ bắt đầu được giao dịch vào ngày 27 tháng 4. Theo Tạp chí Tài chính Úc báo cáo, quỹ ETF Bitcoin mới có thể thu hút dòng tiền lên đến 1 tỷ đô la sau khi ra mắt. ETF là một quỹ giao dịch trao đổi được quy định, cho phép các nhà đầu tư hưởng lợi từ giá Bitcoin mà không cần trực tiếp sở hữu Bitcoin.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Qũy ETF Bitcoin sẽ bắt đầu giao dịch trong tuần tới

Tìm hiểu về quỹ ETF Bitcoin

21Shares có trụ sở tại Thụy Sĩ, tổ chức phát hành các sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETP) lớn nhất thế giới, đã hợp tác với ETF Securities để khởi động quỹ. ETFS 21Shares Bitcoin ETF (EBTC) và ETFS 21Shares Ethereum ETF (EETH), theo dõi giá Bitcoin và Ether bằng đô la Úc, được hỗ trợ hoàn toàn bởi các tài sản tương ứng được Coinbase giữ trong ví trữ lạnh.

Tuy nhiên, trái với những tiêu chuẩn trên thế giới, quỹ ETF Bitcoin đầu tiên của Úc sẽ không đầu tư trực tiếp vào BTC mà thay vào đó là cổ phiếu của quỹ ETF Bitcoin của Purpose Investment – ETF Bitcoin Spot đầu tiên ở Bắc Mỹ, đã bắt đầu giao dịch vào đầu năm 2021.

Giám đốc điều hành của 21Shares, Hany Rashwan nói rằng công ty đã làm việc để cung cấp cho các nhà đầu tư Úc khả năng tiếp cận tiền điện tử dễ dàng hơn. Việc ra mắt BTC ETF Spot ở Úc đã mở ra một kỷ nguyên mới cho các nhà đầu tư đổ tiền vào crypto được hỗ trợ bởi các khuôn khổ pháp lý thích hợp.

Tháng trước, Ngân hàng ANZ của Úc đã trở thành tổ chức tài chính lớn đầu tiên trong nước phát hành và thực hiện thanh toán bằng stablecoin liên kết với đồng đô la Úc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *