Những lý do XRP dẫn đầu thị trường với mức giá tăng gần 8% trong 24h qua

XRP hiện đang dẫn đầu thị trường tiền điện tử trong ngày khi nhu cầu về công cụ thanh toán toàn cầu tăng lên. Nguyên nhân là do XRP trở thành một trong những tiền điện tử dẫn đầu thị trường, với mức tăng giá gần 8% trong 24 giờ qua. Vậy tại sao XRP lại có sức thu hút như vậy? Hãy theo dõi bài viết mà tygiacoin chia sẻ sau đây để biết lý do nhé!

XRP là gì?

XRP – Ripple Coin là một loại tiền điện tử được phát triển và chịu kiểm soát bởi Ripple Labs. Với XRP bạn có thể dễ dàng giải quyết các thanh toán, trao đổi tài sản như tiền mã hóa, tiền fiat một cách nhanh chóng. XRP như một kênh trung gian chuyển đổi tiền tệ.

XRP cũng có nguồn cung giới hạn như một số loại tiền ảo khác, ví dụ Bitcoin, … Nguồn cung cho phép tối đa của nó ở mốc 100 tỷ XRP, và hiện nay tổng số nguồn cung đang lưu thông trên thị trường của XRP đạt 47.158.974.920, gần một nửa của số cung cho phép. Giá trị chuyển đổi của 1 XRP tương đương gần 25.000 VNĐ tức hơn 1 USD ở thời điểm hiện tại (11/2021). Và ở thời điểm hiện tại XRP đang xếp thứ 7 trên thị trường Crypto về giá trị vốn hóa.

Lý do XRP dẫn đầu thị trường điện tử trong ngày

Mặc dù chủ yếu có các lý do đầu cơ đằng sau sự tăng trưởng, nhưng có một nguyên nhân cơ bản mạnh mẽ đằng sau sự tăng trưởng dài hạn của tài sản . Hiện tại, XRP di chuyển trong phạm vi được hình thành từ tháng 2 với mức đáy ở khoảng 0,69 đô la và đỉnh ở mức khoảng 0,86 đô la.

Ngoài việc gia tăng sức mua sau khi đạt đến vùng hỗ trợ, XRP cũng bị quá bán vào các khung thời gian như 4 giờ. RSI giảm xuống còn khoảng 20, điều này khiến XRP trở thành một tài sản bị bán quá mức – thường dẫn đến tăng giá trong ngắn hạn.

Hiện tại, XRP không còn được mua quá nhiều trong khung thời gian 4 giờ và đạt đến đường kháng cự đầu tiên trên biểu đồ, đó là đường trung bình động 50 ngày. Một số nhà đầu tư cho biết rằng trong bối cảnh tăng lãi suất và giá trị đồng USD giảm nhanh chóng, XRP sẽ được các nhà đầu tư sử dụng thường xuyên hơn như một công cụ thanh toán phi tập trung.

Ưu điểm chính của XRP so với USD hoặc bất kỳ loại tiền tệ fiat nào khác là tốc độ giao dịch, chi phí thấp và khả năng gửi tiền trên toàn thế giới mà không có phí bổ sung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *