Khối lượng giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ đã giảm 70% vì bị đánh 30% thuế

Ấn Độ quyết định đưa ra quy định đánh thuế 30% từ thu nhập đến từ tiền điện tử đã gây ảnh hưởng nặng đến nền kinh tế kỹ thuật số tại đất nước này. Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán cũng đã cắt đứt quan hệ với các sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Dữ liệu mới về khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ cho thấy sự sụt giảm đáng kể chỉ mười ngày sau khi quy định thuế có hiệu lực. Tham khảo bài viết sau đây để biết thông tin mới nhất về tiền điền tử này nhé!

Quy định thuế tiền điện tử của Ấn Độ

Trong phiên họp ngân sách, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã thông báo thu nhập từ tiền điện tử sẽ bị đánh thuế ở mức 30%, cùng với một loạt điều kiện nghiêm ngặt. Quy định thuế tiền điện tử 30% của Ấn Độ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4, mặc dù nhiều bên liên quan và các sàn giao dịch đã cảnh báo về những tác động xấu của nó.

Khối lượng giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Ấn Độ đã bị giảm mạnh

Một báo cáo của công ty phân tích blockchain Ấn Độ Crebaco cho thấy khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Ấn Độ đã giảm tới 70% trong 10 ngày qua. Khối lượng giao dịch trên WazirX, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Ấn Độ, đã giảm từ 47,8 triệu USD vào ngày 1 tháng 4 xuống còn 13,2 triệu USD vào 10/4. Khối lượng giao dịch của CoinDCX giảm từ 12,16 triệu đô la xuống 5,76 triệu đô la, theo sau là Bitbns với mức giảm 41,29% trong mười ngày qua.

Nhiều đối tác lớn tại Ấn Độ đã phải tạm ngừng giao dịch tiền điện tử

Ngoài luật thuế tiền điện tử hà khắc của Ấn Độ, nhiều đối tác xử lý thanh toán cung cấp dịch vụ UPI (Giao diện thanh toán hợp nhất) cũng đã cắt đứt quan hệ với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Coinbase gần đây đã phải tạm dừng dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho người Ấn Độ chỉ một ngày sau khi khai trương . Trong khi đó, các công ty xử lý thanh toán như MobiKwik đã cắt đứt quan hệ với WazirX và các sàn giao dịch tiền điện tử khác sau khi có cảnh báo gần đây từ chính phủ.

Nhiều bên liên quan trong cộng đồng tiền điện tử đã cảnh báo rằng những biện pháp thuế khắc nghiệt này và các hạn chế bổ sung đối với giao dịch tiền điện tử sẽ gây hại nhiều hơn cho nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển mạnh ở Ấn ĐỘ và những tác động ban đầu hiện đang có thể nhìn thấy được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *