Phí đào 1 Bitcoin trên thế giới: Việt Nam $4.717, Hàn Quốc $26.170, Trung Quốc $3.172, Nhật Bản $8.723, Mỹ $4.758

Chi phí điện tăng lên, kết hợp với có nhiều đồng tiền mới phát hành làm cho việc Đào tiền ảo bitcoin gần đây là một chủ đề khá hot trong thế giới tiền kỹ thuật số.

Và thời gian này, các thợ mỏ đã đổ xô tới Iceland, được biết đến với khí hậu tương đối ôn hòa và sự phong phú của thủy điện. Trên thực tế, giá điện tiêu thụ cho việc đào bitcoin đắt hơn so với giá điện hộ gia đình, theo lời phát biểu của một chuyên gia về năng lượng nói với BBC. Và theo chỉ số giá điện, lượng điện sử dụng trên toàn cầu cho việc đào Bitcoin đã vượt qua lượng điện tiêu thụ của đất nước Đan Mạch, đất nước với dân số 5,7 triệu người, và gần bằng với Bangladesh, 163 triệu người.

Các thợ mỏ đã đi khắp các nước trên thế giới để tìm kiếm nguồn năng lượng rẻ hơn Để tiết kiệm chi phí. Những thợ mỏ ảo này thực hiện một chức năng quan trọng trong quy trình của blockchain, hoặc công nghệ sổ cái phân tán – nền tảng của hầu hết các các đồng crypto. Bằng cách giải mã các chuỗi phức tạp để xác nhận các giao dịch trong mạng lưới, khi giải mã thành công, các thợ mỏ nhận được bitcoin.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Tuy nhiên, bởi giao thức hoạt động của bitcoin dựa trên cơ sở bằng chứng của việc làm, nên nó đòi hỏi chi phí cho sức mạnh của máy tính – nhưng vấn đề là cả sức mạnh hay độ khó của việc đào gia tăng khi số lượng bitcoin tối đa có thể phát hành là 21 triệu, trong khi đã có 16,9 triệu bitcoin phát hành ra rồi.

Mọi sự chú ý đều hướng về bitcoin khi nó đạt mức giá cao nhất là 20.000 USD vào tháng 12 năm ngoái đã dẫn tới sự gia tăng của các thợ mỏ và hoạt động khai thác mỏ.

Và vì thế, đâu là nơi có chi phí đào bitcoin rẻ nhất?

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Elite Fixtures, chi phí khai thác bitcoin rất khác nhau trên thế giới, từ mức 531 USD tới 26,170 USD. Nghiên cứu đã xem xét chi phí để khai thác một đồng Bitcoin ở 115 quốc gia khác nhau dựa trên giá điện trung bình của chính quyền địa phương, báo cáo của các công ty tiện ích, và thông tin từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế đặt tại Paris, Pháp, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ và công ty dữ liệu tiền tệ Oanda.

Báo cáo chỉ ra rằng Hoa Kỳ đứng thứ 41 trong số các quốc gia, với chi phí trung bình để khai thác 1bitcoin là 4.758 USD, gần với mức đó là 4.675 USD tại Nga, và Iceland là 4.746 USD. Theo dữ liệu của Coindesk, các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận với giá trị hiện tại của bitcoin là 10.616 USD.

Tuy nhiên, Hàn Quốc, nơi có luật kiểm soát chặt chẽ cho ngành công nghiệp bitcoin, đứng đầu trong danh sách, cần tốn tới 26.170 USD để đào 1 bitcoin.

Báo cáo của Elite Fixxtures dựa trên việc sử dụng các máy đào chuyên dụng, như là AntMiner S9, AntMiner S7 và Avalon 6.

Đối với những người muốn khai thác bitcoin với giá rẻ, hãy tới Venezuela, nơi chi phí khai thác 1 bitcoin chỉ là 531 USD. Để chắc chắn, Venezuela cũng đặt ra một vài yêu cầu để các thợ mỏ khó lòng vượt qua được.

Tham khảo: Cách tính chi phí lợi nhuận đào tiền ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *