Người Nga đang đầu tư vào bất động sản Dubai bằng tiền điện tử

Với việc các quốc gia G7 thắt chặt các lệnh trừng phạt đối với Nga và các tổ chức tài chính của nước này, tài phiệt Nga đang ngày càng tìm nhiều cách để tránh thu hút sự chú ý. Thông tin chi tiết tygiacoin chia sẻ sau đây.

Người Nga thanh lý Bitcoin để đầu tư vào bất động sản Dubai

Một sàn giao dịch đã xác nhận rằng họ đã nhận được nhiều yêu cầu thanh lý số Bitcoin trị giá hàng tỷ đô la từ các nhà môi giới Thụy Sĩ trong mười ngày qua, vì lo ngại các nhà chức trách của Thụy Sĩ có thể đóng băng số tiền này. Công ty cho biết tất cả các yêu cầu đều từ 2 tỷ USD trở lên. Nguồn tin đã tiết lộ người Nga thanh lý Bitcoin của họ và chuyển số tiền thu được vào bất động sản Dubai.

Dubai, một thị trường tiền điện tử đang phát triển, là mục tiêu của những người giàu Nga vì họ có thể dễ dàng chuyển tiền điện tử của mình sang các tài sản khác, mở ra một con đường cho người Nga cứu vãn các dự án kinh doanh của họ. Ngoài ra, một nhà môi giới bất động sản cho biết:

“Chúng tôi đã thấy rất nhiều người Nga và thậm chí cả người Belarus đến Dubai và mang theo bất cứ thứ gì họ có thể mang theo, kể cả tiền điện tử.”

Tiền điện tử cung cấp cho người dùng mức độ ẩn danh cao. Đó là lý do tại sao các quốc gia châu Âu như Estonia và Đức đã kêu gọi giám sát chặt chẽ hơn để phát hiện những kẽ hở nhằm ngăn chặn hành vi trốn tránh lệnh trừng phạt.

Tiền điện tử cứu Nga trước loại trừng phạt?

Không giống như hệ thống tài chính toàn cầu, nơi nhà chức trách các nước có thể ngăn Nga tiếp cận nguồn dự trữ ngoại hối và chặn kết nối của một số ngân hàng khỏi hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT, không có phương tiện kỹ thuật nào cản Moscow và giới tài phiệt nước này giao dịch tiền điện tử.

Nói thế không có nghĩa là tiền điện tử sẽ tạo kẽ hở cho các tổ chức và giới tài phiệt Nga. Bà Caroline Malcolm, người đứng đầu bộ phận chính sách công quốc tế tại Công ty Phân tích blockchain Chainalysis, cho biết: “Cũng như hệ thống tài chính truyền thống, Nga có thể tận dụng tiền điện tử để né các lệnh trừng phạt hiện nay. Tuy nhiên, tiền điện tử không phải là viên đạn bạc giúp sức cho Nga. Giống như hệ thống tài chính truyền thống, hệ sinh thái tiền điện tử hiện nay có thể xác định giao dịch từ các thực thể bị trừng phạt”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *