Người dân Úc có thể mua xe hơi tại đại lý Dutton Garage bằng tiền điện tử

Hiện nay, dù Việt Nam có một số quán cà phê hay là nhà hàng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Tuy nhiên, hình thức thanh toán bằng tiền điền tử tại Việt Nam vẫn luôn bị cấm và giao dịch bằng tiền điện tử bị xem là bất hợp pháp. Tuy rằng Úc, hay nói cụ thể hơn là các ngân hàng tại Úc vẫn e ngại về sự phát triển của tiền điện tử và không hề ưa thích loại tiền này. Nhưng với sự nỗ lực, Úc đang không ngừng mỏ rộng việc áp dụng tiền điện tử vào trong giao dịch mua bán. Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Úc tính theo số người dùng đã ký một thỏa thuận với một đại lý cho phép người dân mua xe sang bằng tiền điện tử.

Thỏa thuận giữa sàn điền tử CoinSpot và đại lý xe hơi Dutton Garage

Theo một tuyên bố hôm nay, thỏa thuận giữa sàn giao dịch tiền điện tử CoinSpot và đại lý xe hơi có trụ sở tại Melbourne là Dutton Garage cho phép khách hàng của công ty xe hơi có thể giao dịch tới 30 loại tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Các giao dịch mua sẽ được thực hiện thông qua quầy giao dịch không kê đơn của CoinSpot giúp hạn chế tiếp xúc với các biến động thị trường, giảm thiểu rủi ro thanh khoản thấp và giảm trượt giá cho những khách hàng giao dịch lớn hơn 50.000 đô la.

Cả hai công ty cho biết quan hệ đối tác là để đáp ứng “nhu cầu sử dụng tiền điện tử” để mua xe và các mặt hàng đắt tiền khác từ khách hàng Úc .

Mua xe hơi bằng tiền điện tử chỉ là bước đầu tiên thúc đẩy áp dụng tiền điện tử để mua các mặt hàng lớn

Gary Howells, Giám đốc sản phẩm của CoinSpot cho biết:

“Với Web3, các loại tiền kỹ thuật số không chỉ là kho lưu trữ giá trị mà thay vào đó là những cách hợp pháp để mua các mặt hàng có giá trị lớn. Việc gia tăng tiện ích của tiền điện tử là chìa khóa để thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt đối với những gì chúng tôi tin là tương lai của tài chính.”

Quán cà phê tại Úc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Sử dụng tiền điện tử sẽ loại bỏ hoàn toàn sự cần thiết của một ngân hàng. Những vị khách du lịch tới Úc không cần tới ngân hàng để đổi tiền nữa mà có thể trực tiếp thanh toán dịch vụ với tiền điện tử. Đây là một ý tưởng đột phá và tiện lợi với những người tiêu dùng. Tuy nhiên, người bị loại bỏ khỏi cuộc giao dịch này – Ngân hàng lại không mấy ưa thích sự đột phá này. Các nhân hàng tại Úc dành nhiều năm để cấm các doanh nghiệp tiền điện tử. Tuy nhiên, sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử giờ đây đã đủ lớn để có thể loại bỏ các ngân hàng.

Quán Café mà BeInCrypto lấy ví dụ thực tế là một quán Café nhỏ ở Newfarm, một vùng ngoại ô tại Brisbane, thủ phủ của Queensland. Brisbane có 2.3 triệu dân và nó là một thị trấn nông thôn, chứ không phải là một trung tâm fintech tiên tiến. Thế nhưng, tại vùng đất Brisbane yên bình này lại có một quán cà phê tiền điện tử đầu tiên của Úc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *