Michael Saylor cho rằng chiến tranh khiến Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn

Giám đốc điều hành của Microstrategy, Michael Saylor, đã nêu quan điểm rằng chiến tranh sẽ tạo ra lạm phát và làm tê liệt các hoạt động thương mại. Theo Michael Saylor, điều này làm cho Bitcoin (BTC) trở nên hấp dẫn vì nó đóng vai trò như một biện pháp thay thế, là hàng rào chống lại lạm phát nói trên. Thông tin chi tiết tygiacoin chia sẻ sau đây.

Michael Saylor cho rằng Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn

Michael Saylor đã chia sẻ những quan điểm của mình về Bitcoin thông qua dòng tweet sau.

Sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt vào Ukraine, số liệu từ sàn giao dịch tiền điện tử ở Ukraine là Kuna cho thấy volume giao dịch tăng đột biến gấp 3 lần. Chúng tôi đã có bài viết báo cáo rằng Bitcoin ở Ukraine được giao dịch ở mức 41.554 đô la, trong khi lúc đó giá toàn cầu chỉ là 38.733 đô la, điều này cho thấy nhu cầu đang cao hơn nguồn cung.

“Khối lượng giao dịch Bitcoin ở Ukraine tăng đột biến gấp 3 lần, Bitcoin ở mức 41.000$”

Một ví dụ về lợi ích của Bitcoin khi chiến tranh xảy ra là hai phóng viên người Đan Mạch đã sử dụng BTC để mua một chiếc xe mà nhờ đó họ đã thoát khỏi Ukraine. Hai phóng viên, Stefan Weichert và Emil Filtenborg, đã phải sử dụng Bitcoin (BTC) sau khi máy ATM ở Dnipro (miền trung Ukraine) không còn hoạt động. Hai phóng viên này quyết định mua một chiếc Mazda 3 với giá 0,059 Bitcoin (BTC).

Họ giải thích tình hình như sau:

“Bạn có thể thấy rằng nhiều người đi bộ quanh thành phố để rút tiền. Các máy ATM ngừng hoạt động. Chúng tôi đã dành cả ngày để đổ xăng và chuẩn bị phụ tùng cho chuyến đi. Nhưng thật khó để có được các bộ phận. Không còn một lon gas nào nữa, chúng được mọi người tích trữ.”

Vào hôm qua, Giám đốc điều hành của FTX, Sam Bankman-Fried, cũng đã thông báo rằng sàn giao dịch tiền điện tử này đã tặng 25 đô la cho mỗi người Ukraine trên sàn.

Cuộc chiến Nga – Ukraine

Nga đã nổ súng tấn công thủ đô Kiev và hơn 200 vụ không kích khác diễn ra khắp lãnh thổ Ukraine. Như vậy, Nga đã xâm lăng Ukraine theo cách ít ai ngờ đến, không phải là cuộc tấn công tổng lực, thay vào đó ông Putin kết hợp nhiều biện pháp, chính trị xã hội đi trước, quân sự vũ trang theo sau.

Một loạt các quốc gia đã áp lệnh trừng phạt Nga, nhưng với Putin – dường như đó không phải là vấn đề, Kremlin khẳng định “đang nỗ lực phi quân sự hóa và phát xít hóa ở Ukraine”. “Nga không thể cảm thấy an toàn, phát triển và tồn tại với mối đe dọa thường trực từ lãnh thổ Ukraine. Mọi trách nhiệm về đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ cầm quyền ở Ukraine”, Putin phát biểu. Hầu hết bày tỏ quan điểm ủng hộ Kiev, chừng đó cho thấy, cuộc chiến mà Nga phát động đi ngược lại với mong muốn hòa bình, ổn định ở châu Âu cũng như trên thế giới. Hệ lụy để lại không hề nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *