Lượng giao dịch Bitcoin của các cá voi tăng cao nhất trong tháng

Giới cá voi Bitcoin đã mạnh tay ‘bắt đáy” khi giá BTC giảm xuống còn 34.700 USD sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. Theo công ty phân tích blockchain Santiment, số lượng giao dịch trên 100.000 USD và trên 1 triệu USD đã đạt mức cao nhất kể từ ngày 24/1. Chứng tỏ khả năng cao xảy ra sự gia tăng tích lũy. Thông tin chi tiết tygiacoin chia sẻ sau đây.

Giao dịch của các cá voi sẽ ảnh hưởng lớn đến giá Bitcoin

Về mặt lịch sử, các giao dịch mua của cá voi ảnh hưởng phần lớn đến giá và vốn hóa của thị trường tiền điện tử. Ví dụ: trường hợp mua lớn vào cuối tháng 1 đã dẫn giá BTC tăng 15%. Các nhà phân tích của Santiment cũng mong đợi một động thái tương tự sẽ xảy ra trong lần này.

Một mặt, lượng mua lớn có tác động trực tiếp đến giá và thay đổi ý nghĩa của phân tích kỹ thuật. Mặt khác, nhà đầu tư luôn thích dõi theo hành vi của cá voi do giới này thường có ảnh hưởng đến các thị trường và nguồn tài chính rộng lớn hơn. Do đó, hầu hết các nhà nhà đầu tư có xu hướng làm theo hành vi của cá voi vì họ tin chiến lược mua/bán từ giới này thường có mức chính xác cao.

Logic ở trên ngụ ý biến động giá trong quý sẽ là kết quả của chiến lược “bắt đáy”. Vì thế giá Bitcoin có thể duy trì giá ở mức 40.000 USD trong thời gian tới nếu thị trường lần này phản ứng giống với hồi cuối tháng 1. Biến động giá dài hạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên nếu các yếu tố cơ bản như vậy có dấu hiệu tích cực thì xu hướng có thể tiếp tục tăng thêm.

Chiến sự tại Ukraine tác động mạnh đến Bitcoin

Thế nhưng, có một yếu tố đang có tác động mạnh nhất đến giá BTC, đó là tình hình chiến sự tại Ukraine. Nếu xung đột được giải quyết bằng việc khôi phục quyền kiểm soát của Ukraine đối với lãnh thổ của mình, Bitcoin có thể tăng cao hơn nữa với sự hình thành của một làn sóng tăng giá mới. Nếu không, những lo ngại về xu hướng giảm có thể lại chiếm ưu thế.

Hiện tại, kênh giá 35.000 – 45.000 tiếp tục ổn định, xác định sự điều chỉnh theo chiều ngang của Bitcoin. Khi kênh này bị phá vỡ theo một trong hai hướng, có thể chắc chắn sẽ có những thay đổi lớn về giá tiếp theo. Trong mọi trường hợp, hành vi và quyết định mua hàng của cá voi là những chỉ báo đáng tin cậy về biến động giá trong ngắn hạn.

Việc Nga rời khỏi SWIFT cũng có thể làm Bitcoin bùng nổ

Lạm phát tăng cao nhất trong hơn 4 thập kỷ ở Mỹ cùng với niềm tin tin vào hệ thống đồng đô la của các cường quốc lớn đang giảm sút. Bitcoin khắc phục điều này và cung cấp cho phương Tây cơ hội để duy trì vị thế của mình trên thế giới Việc Nga bị loại khỏi hệ thống tài chính quốc tế cùng với các lệnh trừng phạt khiến đất nước và người dân ở đây rơi vào tình thế khó khăn, 12% vốn hóa thị trường Bitcoin toàn cầu nằm ở Nga.

Việc áp dụng Bitcoin và lợi thế của người dẫn đầu có thể bảo vệ Nga khỏi gánh nặng và cho phép nước này vượt qua của các lệnh trừng phạt của phương Tây. Nếu Nga bắt đầu định giá các mặt hàng xuất khẩu chính của họ bằng Bitcoin thì sự bùng nổ của BTC sẽ rất lớn, tuy nhiên hiện tại thì khả năng này vẫn khó xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *