Kế hoạch cho phép khách hàng phân bổ Bitcoin vào 410(k) khiến thượng nghị sĩ Mỹ e ngại

Vào cuối tháng 4/2022, Fidelity Investments đã chính thức cho phép ngời dân có thể sử dụng tài khoản tiết kiệm hưu trí để đầu tư vào Bitcoin. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Bitcoin vẫn tiếp tục có xu hướng giảm. Đồng thời, với tính chất dễ bị biến động của Bitcoin đã khiến thượng nghị sĩ Mỹ e ngại. Thượng nghị sĩ Tina Smith và Elizabeth Warren cho biết: “Chúng tôi lo ngại rằng Fidelity sẽ mạo hiểm với hàng triệu khoản tiết kiệm nghỉ hưu của người Mỹ.” Thông tin chi tiết tygiacoin chia sẻ sau đây.

Thượng nghị sĩ Tina Smith và Elizabeth Warren e ngại kế hoạch của Fidelity

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren của Massachusetts và Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Tina Smith ở Minnesota đã đưa ra những lo ngại xung quanh kế hoạch của Fidelity cho phép khách hàng phân bổ Bitcoin vào tài khoản tiết kiệm hưu trí 401 (k) của họ.

Thượng nghị sĩ Tina Smith và Elizabeth Warren e ngại kế hoạch của Fidelity

Fidelity Investments là một trong những tổ chức tài chính đầu tiên lấn sân vào thị trường tiền mã hóa, với tổng khối lượng tài sản quản lý lên đến 4,2 nghìn tỷ USD. Tháng 10/2018, công ty ra mắt chi nhánh tài sản kỹ thuật số tập trung vào dịch vụ lưu ký. Đến năm 2021, Fidelity bắt đầu tiến sâu hơn khi tham gia nộp đơn mở quỹ ETF Bitcoin tại Mỹ vào tháng 3, trước khi chính thức trở thành công ty lưu ký Bitcoin đầu tiên của Canada.

Vào cuối tháng 4, Fidelity đã công bố việc ra mắt Tài khoản Tài sản Kỹ thuật số, một dịch vụ độc quyền mới cho phép các công ty thêm Bitcoin vào tài khoản tiết kiệm hưu trí của khách hàng. 401(k) là tên gọi của quỹ hưu trí tư nhân, ra đời ở các nước phát triển như Mỹ, Nhật,… Trong bối cảnh chính phủ các quốc gia này ngày càng cạn kiệt về tiền mặt, sợ rằng về lâu dài không thể trả nổi tiền lương hưu cho người dân, nên cho phép tư nhân lập ra quỹ 401(k) nhằm đề phòng rủi ro.

Lý do Warren và Smith đưa ra e ngại

Warren và Smith đã lo ngại bản chất dễ bay hơi của Bitcoin, cũng như đặt câu hỏi Fidelity sẽ đối phó với “những rủi ro như gian lận, trộm cắp và mất mát” do tiền điện tử gây ra như thế nào.

“Đầu tư vào tiền điện tử là một canh bạc rủi ro và đầu cơ, chúng tôi lo ngại rằng Fidelity sẽ mạo hiểm với khoản tiết kiệm hưu trí của hàng triệu người Mỹ,” các Thượng nghị sĩ cho biết.

Warren và Smith là thành viên của các ủy ban Thượng viện, giám sát các vấn đề liên quan đến hưu trí. Warren là thành viên của Ủy ban Đặc biệt về Lão hóa, trong khi Smith trong Ủy ban của Thượng viện về Y tế, Giáo dục, Lao động và Lương hưu.

Hơn nữa, hai nhà lập pháp đã tuyên bố rằng sự biến động của Bitcoin bị ảnh hưởng bởi một số ít những người có ảnh hưởng”, đặc biệt họ đề cập đến Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk“chỉ riêng những dòng tweet đã dẫn đến biến động giá trị Bitcoin lên tới 8%”.

Phản hồi từ Fidelity

Trong một tuyên bố với giới truyền thông vào ngày 5 tháng 5, Fidelity đã trả lời các nhà lập pháp, tự mô tả “là một công ty có trụ sở tại Massachusetts với lịch sử hơn 75 năm đã được chứng minh về việc làm những gì có lợi nhất cho khách hàng của chúng tôi”. Fidelity dự kiến ​​sẽ trả lời những câu hỏi cụ thể này trước ngày 18 tháng 5 năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *