850 triệu USD được giao dịch trước khi Elon Musk thông báo Tesla chấp nhận DOGE

Nền tảng theo dõi cá voi WhaleStats đã chỉ ra một giao dịch Dogecoin trị giá 850 triệu USD có thể có liên quan đến thông báo của tỷ phú Elon Musk về việc Tesla chấp nhận Dogecoin để thanh toán hàng hóa. Dữ liệu từ WhaleStats chỉ ra khoảng 5.3 tỷ Dogecoin đã được chuyển đến một địa chỉ ví, tương đương khoảng 850 triệu đô la. Hãy cùng tygiacoin tìm hiểu thông tin này ngay nhé!

Một giao dịch đáng ngờ được thực hiện ngay trước khi Elon Musk thông báo Tesla chấp nhận DOGE

Vào rạng sáng ngày 14/12/2021, toàn bộ thị trường tiền ảo lại chìm trong sắc đỏ u ám trong khi vẫn chưa kịp phục hồi sau đợt sập sàn hồi tuần trước. Trong lúc vua của các đồng tiền mã hóa, Bitcoin loay hoay không thể vượt ngưỡng 50.000 USD thì chỉ trong vài giờ lại “chạm đáy” ở mức 47.000 USD. Và ngay cả đồng tiền ảo ETH cũng giảm sâu xuống mức 3.790 USD dù trước đó thị trường tiền mã hóa đón nhận nhiều làn sóng thông tin tích cực. Điều mà ít ai ngờ nhất là trong sắc đỏ thê thảm của hàng loạt các đồng tiền khác lại lóe lên một màu xanh hi vọng đến từ ứng cử viên ít ai ngờ nhất “Dogecoin” (DOGE).

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Giao dịch xuất hiện trên blockchain Dogecoin cho thấy một nhân vật ẩn danh có biệt danh “Jzi13k” đã thực hiện giao dịch lớn trị giá gần 1 tỷ USD đến hai địa chỉ. Địa chỉ “y3PvN” đã nhận được phần lớn giá trị khoản giao dịch và hiện đang nắm giữ tổng cộng 5.3 tỷ DOGE. Ví của người gửi đã ghi nhận nhiều giao dịch trong quá khứ và có thể được gắn với một sàn giao dịch tiền điện tử, trong khi người nhận chỉ có một giao dịch duy nhất.

Tuy nhiên, điều bất thường ở đây là giao dịch được thực hiện ngay trước khi Giám đốc điều hành Tesla – Elon Musk thông báo trên Twitter về việc công ty chấp nhận Dogecoin là phương thức thanh toán. Sau thông báo trên, giá DOGE đã tăng vọt 30% nhưng sau đó đã giảm trở lại 19%.

Thái độ của cộng động Dogecoin trước giao dịch đáng ngờ này

Các thành viên cộng đồng Dogecoin cho rằng cần có mối tương quan giữa hai sự kiện do các giao dịch lớn như vậy hiếm khi xuất hiện trên blockchain Dogecoin. Ngoài ra, ví người nhận dường như được tạo với mục đích nhận tiền và đã không di chuyển chúng kể từ đó. Nhưng một số người khác lại cho rằng ai đó tại Tesla hoặc người thân cận với vấn đề này có khả năng đã biết trước về thông báo trên và đã mua token trước bài đăng của Musk để nhận khoản lợi nhuận chênh lệch.

Tuy nhiên, nghi ngờ này không mấy hợp lý vì rõ ràng, tài sản đã không được di chuyển khỏi địa chỉ nhận; do đó, chúng không thể được bán trên thị trường. Hiện tại, nguyên nhân để ai đó di chuyển một lượng lớn DOGE như vậy vẫn là một điều bí ẩn. Tại thời điểm viết bài, Dogecoin đã tăng 13% so với thời điểm trước khi Elon Musk đăng tweet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *