Honduras Prospera – đặc khu kinh tế trên đảo Roatan cho phép hợp pháp tiền điện tử

Honduras Prospera, một khu kinh tế đặc biệt nằm trên đảo Roatan ở Tây Caribe và Hành lang phía Bắc của Honduras, đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ đã chấp nhận bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp. Đề cập đến Honduras Prospera là “thân thiện với tiền điện tử”, thông báo chi tiết, “Bitcoin và các loại tiền điện tử khác hoạt động hiệu quả dưới dạng tiền tệ hợp pháp trong phạm vi quyền hạn của nó.”

Honduras Prospera cho phép sử dụng Bitcoin hợp pháp

Đặc khu kinh tế trên đảo du lịch Roatán nằm trên bờ biển Ca-ri-bê của Honduras đã chấp nhận Bitcoin và các loại tiền điện tử khác dưới dạng tiền tệ hợp pháp, các quan chức cho biết hôm qua. Được gọi là “Honduras Prospera”, đặc khu được thành lập vào năm 2020 để giúp khuyến khích đầu tư và có quyền tự chủ về hành chính, tài khóa, ngân sách.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Honduras Prospera cho phép sử dụng Bitcoin hợp pháp

“Các quy định linh hoạt của Prospera cho phép sử dụng Bitcoin cho cư dân, doanh nghiệp và chính phủ“, Honduras Prospera cho biết trong một tuyên bố.

Công ty quốc tế, các thành phố theo luật được phép phát hành trái phiếu

Đặc khu kinh tế này cũng sẽ cho phép các thành phố trực thuộc trung ương, chính quyền địa phương và các công ty quốc tế phát hành trái phiếu Bitcoin. Quốc gia láng giềng El Salvador đã thông qua Bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp vào tháng 9 năm ngoái. Tại Honduras Prospera, Ngân hàng Trung ương cho biết họ không thể bảo đảm cho các giao dịch tiền điện tử.

“Bất kỳ giao dịch nào được thực hiện với loại tài sản ảo này đều thuộc trách nhiệm và rủi ro của người thực hiện”, ngân hàng cho biết trong một tuyên bố hồi tháng 3.

El Salvador, một quốc gia láng giềng của Honduras Prospera, đã thực hiện tiền tệ hợp pháp bitcoin vào tháng 9 năm ngoái cùng với đô la Mỹ. Du lịch của đất nước đã tăng 30% sau khi BTC trở thành tiền tệ hợp pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *