Hơn 80% người dân Ấn Độ được khảo sát có nhu cầu đầu tư tiền điện tử

Một cuộc khảo sát gần đây của Deloitte cho thấy 82% người Ấn Độ có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử khi chính phủ đưa ra những quy định rõ ràng hơn đối với tài sản tiền điện tử. Hơn nữa, 77,4% người được hỏi muốn tiền điện tử được coi như chứng khoán. Thông tin chi tiết tygiacoin chia sẻ sau đây.

Cuộc khảo sát về nhu cầu đầu tư tiền điện tử tại Ấn Độ

Công ty dịch vụ Deloitte và Times of India gần đây đã thực hiện một cuộc khảo sát về đầu tư tiền điện tử. Trong số 1.800 người được hỏi, 55,2% cho biết họ đã đầu tư vào tiền điện tử và sẽ tiếp tục làm như vậy. Thêm 26,8% cho biết họ không đầu tư vào tiền điện tử nhưng sẵn sàng đầu tư khi chính phủ đưa ra những quy định rõ ràng hơn về tiền điện tử ở Ấn Độ. Trong khi đó, 10,3% cho biết họ đã đầu tư vào tiền điện tử nhưng sẽ tránh đầu tư vào loại tài sản này trong tương lai. 7,8% còn lại nói rằng họ chống lại việc đầu tư vào tiền điện tử.

Báo cáo cũng lưu ý rằng khoảng 20 triệu người ở Ấn Độ đã đầu tư vào tiền điện tử. Khi được hỏi về hiểu biết của họ về tiền điện tử, 48,5% người được hỏi cho biết họ muốn tìm hiểu thêm về đầu tư tiền điện tử, 39% cho biết họ hiểu rất rõ về tài sản tiền điện tử và 12,5% nói rằng họ không quen thuộc với tài sản này. Hơn nữa, cuộc khảo sát cho thấy 77,4% người được hỏi muốn tiền điện tử được coi như chứng khoán. Tuy nhiên, ít nhất 58% nhà đầu tư được khảo sát không nhận thức được tác động của thuế khi đầu tư vào tiền điện tử.

Về quy định tiền điện tử, hơn 62% muốn chính phủ ban hành hướng dẫn rõ ràng trong khi 30% muốn các biện pháp được thông qua để làm cho loại tài sản phổ biến hơn. Mặt khác, 10% muốn tài sản tiền điện tử bị cấm. Saraswathi Kasturirangan, một đối tác tại Deloitte, nhận xét: “Đầu tư vào tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ ở Ấn Độ; tuy nhiên, ngành công nghiệp tiền điện tử từ lâu đã chờ đợi dự luật được thông qua, nêu chi tiết các quy định và trách nhiệm đánh thuế theo luật thuế trực tiếp và gián tiếp.” Ngày hôm qua, các trang tin đều đồng loạt đưa tin Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman tuyên bố rằng “Bất kỳ khoản thu nhập nào từ việc chuyển giao bất kỳ tài sản kỹ thuật số ảo (tiền điện tử) nào sẽ bị đánh thuế ở mức 30%”.

Dự luật tiền điện tử của Chính phủ Ấn Độ vẫn chưa được thông qua

Lưu ý rằng “Hiện tại, không có quy định cụ thể nào về trách nhiệm đánh thuế đối với lợi nhuận thu được từ tiền điện tử ở Ấn Độ và do đó có những vấn đề còn bỏ ngỏ,” đối tác của Deloitte nhấn mạnh: “Chính phủ nên đưa ra các quy định cụ thể với các quy tắc chi tiết về thuế tiền điện tử bao gồm các vấn đề mở ở trên.” Chính phủ Ấn Độ vẫn đang làm việc trên một dự luật tiền điện tử đã được liệt kê để xem xét trong kỳ họp mùa đông của quốc hội nhưng nó đã không được thông qua. Chính phủ được báo cáo làm lại hóa đơn.

Đầu tháng này, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kêu gọi hợp tác toàn cầu về tiền điện tử, tuyên bố, “Chúng ta phải có tư duy tương tự.” Trong khi đó, ngân hàng trung ương của Ấn Độ nói rằng tiền điện tử là dễ bị lừa đảo. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã khuyến nghị một lệnh cấm hoàn toàn về tiền điện tử, lưu ý rằng lệnh cấm một phần sẽ không hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *