Giá của Fantom (FTM) đã tăng lên 12% vì tin đồn “Bố già Defi” sẽ quay trở lại

Trong nhiều tháng qua, thị trường tiền điện tử vô cung ảm đạm vì nhiều coin bị giảm giá liên tục. Đặc biệt là trước sự sụp đổ của LUNA đã khiến nhiều tiền điện tử khác cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Fantom (FTM) nằm trong số những đồng coin tăng giá lớn với mức tăng đột biến 12% trong ngày qua. Thông tin chi tiết tygiacoin chia sẻ sau đây.

Giá của Fantom đã tăng nhanh trong 24h

Giá của Fantom đã tăng nhanh trong 24h
Biểu đồ FTM/USDT

Giá của Fantom (FTM) đã tăng 12% trong 24 giờ qua, đạt mức 0,502 đô la. Như dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, FTM cũng đã tăng ấn tượng 45% trong bảy ngày qua, khiến nó trở thành tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong số những coin top 100. Hành động giá mới nhất của Fantom có ​​thể được thúc đẩy bởi suy đoán rằng Andre Cronje, đang quay trở lại với Defi.

Lý do giá của Fantom tăng

Lý do giá của Fantom tăng
Andre Cronje

Cách đây chưa đầy ba tháng, Cronje đã thông báo rằng anh ấy cùng với nhà phát triển Anton Nell sẽ rời khỏi không gian tiền điện tử. Động thái bất ngờ này đã gây ra một đợt bán tháo mạnh mẽ của FTM và YFI. Gần đây, các nhà đầu tư đã phát hiện Cronje đang làm việc trên GitHub để phát triển giao thức fMint, nền tảng đào fUSD của Fantom.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Việc de-pegging fUSD có thể đã xảy ra do áp lực của thị trường bởi sự sụp đổ của TerraUSD (UST). Tuy nhiên, như Quỹ Fantom gần đây đã nhấn mạnh trên Twitter, không giống như UST, “fUSD là một stablecoin over-collateralized  (tương tự như DAI) được hỗ trợ bởi FTM.”

Vào thời điểm viết bài, fUSD đang giao dịch ở mức 0,70 đô la, thấp hơn rất nhiều so với mức peg 1 đô la. Theo quan sát của Colin Wu, địa chỉ Fantom được liên kết với Cronje gần đây đã có thêm gần 100 triệu FTM. Cụ thể hơn, trong hai tuần qua, địa chỉ này đã chứng kiến ​​11 giao dịch với 9,999.998,99 FTM thêm vào trong mỗi giao dịch. Andre Cronje đã quay trở lại khi anh là người đăng đề xuất sửa đổi cơ chế của đồng fUSD. Đồng thời ví của Cronje cũng ghi nhận tăng thêm 100 triệu FTM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *