Công ty luật sẽ kiện Do Kwon thay mặt cho nhà đầu tư bị mất tiền

Tiếp tục là thông tin liên quan đến sự sụp đổ nhanh chóng của LUNA. Đó là LKB & Partners được cho là đã quyết định kiện Do Kwon thay mặt cho các nhà đầu tư bị mất tiền trong vụ sập UST. Mặc khác, trước đó một chính trị gia Hàn Quốc cũng bày tỏ nên đưa Do Kwon ra Quốc Hội để giải trình về LUNA. Mọi thông tin chi tiết tygiacoin chia sẻ sau đây.

Công ty luật hàng đầu Hàn Quốc sẽ thay mặt các nhà đầu tư bị mất tiền kiện Do Kwon

LKB & Partners, một trong những công ty luật hàng đầu tại Hàn Quốc, đã quyết định kiện người sáng lập và Giám đốc điều hành Terraform Labs, Do Kwon sau sự sụp đổ bất ngờ của TerraUSD (UST) vào tuần trước. Theo tờ Munhwa Ilbo , LKB sẽ thay mặt cho các nhà đầu tư đệ trình vụ kiện chống lại Kwon lên Cơ quan Cảnh sát Seoul. Một số nhân viên của LKB cũng có thể tham gia vụ việc vì họ đã mất tiền trong vụ sập UST, báo cáo cho biết.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Công ty luật hàng đầu Hàn Quốc sẽ thay mặt các nhà đầu tư bị mất tiền kiện Do Kwon

Kim Hyeon-Kwon, một đồng sáng lập tại LKB, nói với Munhwa Ilbo: “Có những nhân viên của chúng tôi bị liên quan và chúng tôi sẽ nộp đơn khiếu nại chống lại Kwon tại Đơn vị Điều tra Tài chính của Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul.” Bên cạnh việc đệ đơn khiếu nại lên cảnh sát, LKB cũng đã quyết định đệ trình lệnh phong tỏa tài sản của Do Kwon để thu giữ chúng tại Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul. Một thông tin riêng từ hãng thông tấn Yonhap cho biết LKB cũng đang xem xét kiện Daniel Shin, một người đồng sáng lập khác tại Terra.

Một chính trị gia Hàn Quốc cũng muốn Do Kwon đưa ra Quốc Hội để giải trình về LUNA

Yun Chang-Hyun, một đại diện từ Đảng Nhân dân cầm quyền của Hàn Quốc, đã kêu gọi một cuộc điều trần trước quốc hội về TerraUSD (UST) sau sự sụp đổ đột ngột của stablecoin này vào tuần trước, hãng tin Hàn Quốc Newspaperim đưa tin. “Chúng ta nên đưa Do Kwon của Terra đến Quốc hội để tổ chức một phiên điều trần về nguyên nhân và các biện pháp bảo vệ các nhà đầu tư”, Chang-Hyun cho biết hôm nay tại phiên họp toàn thể của Ủy ban các vấn đề chính trị của Quốc hội.

Chang-hyun nói thêm: “Coinone, Korbit và Gopax đã ngừng giao dịch vào ngày 10 tháng 5, Bithumb ngừng vào ngày 11 tháng 5, nhưng Upbit vẫn chưa ngừng giao dịch LUNA cho đến ngày 13 tháng 5. Upbit là sàn số 1 Hàn Quốc với 80% thị phần. Chỉ trong ba ngày đó, sàn đã kiếm được gần 10 tỷ won [7,8 triệu đô la] từ hoa hồng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *