Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản ra mắt stablecoin riêng tên Progmacoin

Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản ra mắt stablecoin neo giá bằng đồng yên để giao dịch chứng khoán. Mitsubishi UFJ Trust and Banking, chi nhánh ngân hàng ủy thác của Tập đoàn tài chính lớn nhất Nhật bản Mitsubishi UFJ, đã công bố kế hoạch tung ra một stablecoin được chốt bằng đồng yên vào năm 2023. Thông tin chi tiết tygiacoin chia sẻ sau đây.

Stablecoin là gì?

Stablecoin là loại tiền điện tử được thiết kế với mục đích giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng của sự biến động giá (volatility) bằng cách cố định vào một tài sản ổn định hơn như tiền thật (fiat money), hàng hoá (vàng, bạc…), hoặc có thể là một đồng tiền điện tử khác.  Stablecoin tận dụng những đặc điểm của blockchain và chuyển giao giá trị ngang hàng, trong khi người sử dụng không phải chịu sự biến động cao như từ các cryptocurrency khác.

Mitsubishi UFJ Trust and Banking cho ra mắt stablecoin riêng

Theo nguồn tin của Nikkei, ngân hàng lớn nhất Nhật Bản là Mitsubishi UFJ Trust and Banking sẽ tung ra stablecoin riêng mang tên “Progmacoin”. Nó sẽ được sử dụng để thanh toán bù trừ và thanh toán chứng khoán kỹ thuật số. “Progmacoin sẽ được triển khai trong việc thanh toán chứng khoán kỹ thuật số trên sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số SBI và SMBC”, theo báo cáo.

Mitsubishi UFJ Trust and Banking sẽ sử dụng công nghệ blockchain để giao dịch chứng khoán phi truyền thống như bất động sản và nghệ thuật. “Với Progmacoin, chúng tôi hy vọng sẽ đẩy nhanh việc phân phối tiền cho các giao dịch, đồng thời mở rộng thị trường chứng khoán được mã hóa của Nhật Bản”, Mitsubishi UFJ Trust and Banking cho biết việc sử dụng lớp thanh toán stablecoin cho chứng khoán kỹ thuật số cũng sẽ giúp giảm chi phí phân phối quỹ.

Trong khi Mitsubishi UFJ Trust and Banking có kế hoạch ra mắt Progmacoin vào năm 2023, gần đây có báo cáo nói rằng “các cơ quan quản lý tài chính ở Nhật Bản đang tìm cách áp đặt các giới hạn nghiêm ngặt đối với việc phát hành stablecoin riêng trong nước”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *