Chủ tịch SEC đã cảnh báo công chúng các sàn giao dịch điện tử chống lại khách hàng

Chủ tịch của Ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) luôn không tin tưởng vào tài sản ảo và các sàn giao dịch tiền điện tử. Mặc dù thực tế là thị trường tiền điện tử đang phát triển với tốc độ ngày càng cao, các nhà chức trách ở một số quốc gia đang đẩy mạnh nỗ lực để điều chỉnh loại tài sản mới này. Mới đây, chủ tịch SEC – Gary Gensler đã đưa ra cảnh báo rằng các sàn giao dịch tiền điện tử đang chống lại khách hàng. Để biết thêm chi tiết về thông tin này thì hãy tham khảo bài viết mà tygiacoin chia sẻ sau đây nhé!

Chủ tịch SEC cáo buộc các sàn giao dịch chống lại khách hàng

Chủ tịch SEC Gary Gensler, người luôn giữ khoảng cách với các sàn giao dịch tiền điện tử và tài sản ảo, nói rằng có những sàn giao dịch tiền điện tử không tuân theo các quy tắc và không hoàn thành trách nhiệm với khách hàng của chính họ. Ông nhắc nhở rằng hầu hết các loại tiền điện tử đều được bảo hiểm bởi SEC và các sàn giao dịch phải được đăng ký.

Gensler đã kêu gọi ngành công nghiệp tiền điện tử thực thi các quy tắc toàn diện trong nhiều trường hợp. Theo đó, ông cho rằng các nhà đầu tư quan tâm đến Bitcoin và altcoin nên được bảo vệ tối đa. Chủ tịch Gary Gensler gần đây đã cảnh báo công chúng rằng một số sàn giao dịch có thể đang đánh cược với khách hàng.

Chủ tịch SEC cáo buộc các sàn giao dịch chống lại khách hàng
Chủ tịch SEC
Gensler nói với Bloomberg News rằng tất cả các giao dịch tiền điện tử đều thuộc phạm vi của cơ quan quản lý và do đó cần phải đăng ký. Hơn nữa, ông lập luận rằng một số sàn đang trốn tránh các quy tắc, giao dịch trước khách hàng của họ và:

“Trên thực tế, họ thường giao dịch chống lại khách hàng bởi vì họ là các market maker.”

Chủ tịch SEC cũng chỉ trích cả các stablecoin

Chủ tịch SEC cũng chỉ trích các stablecoin, bao gồm Tether ( USDT ), USD Coin ( USDC ) và Binance USD ( BUSD ), vì được liên kết với các sàn giao dịch, điều này cho phép họ “có khả năng tránh AML và KYC”.

Xin nhắc lại, SEC đã tiến hành một cuộc chiến pháp lý chống lại Ripple kể từ tháng 12 năm 2020, với cáo buộc bán bất hợp pháp hơn 1,3 tỷ đô la XRP chưa đăng ký từ năm 2013 đến tháng 12 năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *