Các vấn đề liên quan đến Đầu tư Cryptocurrency

Những vấn đề bạn cần nắm được khi đầu tư Cryptocurrency:

Trước tiên đó là : Tại sao đầu tư

Một điều dễ nhận thấy là Cryptocurrency (và Blockchain) là một trong những chủ đề nóng nhất trong năm 2017-2018. Có rất nhiều bài viết tuyệt vời giải thích lý do tại sao nên đầu tư vào chúng, vì vậy tôi sẽ viết phần này ngắn.

Ngày nay, quá trình chuyển tiền qua các doanh nghiệp, khách hàng, các chính phủ làm việc thông qua một số tổ chức trung gian và người môi giới. Bitcoin đã trở thành một phương tiện cắt giảm phần trung gian bằng cách tạo ra một loại tiền tệ mới mà không liên quan đến bất kỳ tổ chức tiền tệ và tránh các khoản phí giao dịch không cần thiết. Vì vậy, kiến trúc Bitcoin (“Blockchain”) và “Altcoin” (các giải pháp thay thế Bitcoin) có thể phá vỡ nhiều thành phần trung gian và đóng vai trò như một lớp tương tự với các ngân hàng trung ương – giải quyết vấn đề lớn không có bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào.

Quan điểm chung ở Phố Wall là toàn bộ thị trường Crypto được định giá quá cao, nhiều người cho rằng Bitcoin không có giá trị nội tại và do đó không thể đánh giá được.

Tuy nhiên, gần đây đã có nhiều dấu hiệu về tính hợp pháp và sự tăng trưởng tích cực trong năm tới.

Chẳng hạn, việc tung ra các hợp đồng tương lai Bitcoin trên CBOE và CME (và Nasdaq vào cuối năm nay) đã được coi là một thành tựu lớn trong việc đưa Cryptocurrency vào xu hướng chủ đạo. Điều này sẽ cho phép các nhà đầu tư có nhiều lựa chọn để đặt cược vào Bitcoin khi sử dụng nhiều phương tiện tài chính truyền thống.

Ngoài ra, Trung tâm giao dịch Bitcoin lớn nhất của Trung Quốc (trước khi lệnh cấm kinh doanh do chính quyền địa phương áp dụng) được phân bổ lại cho Nhật Bản và Hàn Quốc, thị trường Cryptocurrency lớn thứ hai trên thế giới. Sự nổi lên của các cuộc trao đổi cryptocurrency quy mô lớn sẽ dẫn đến tỷ lệ tăng trưởng theo cấp số mũ của các thị trường Cryptocurrency địa phương ở cả Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tuy nhiên, một trong những tên tuổi lớn nhất ở Thung lũng Silicon, Peter Thiel, đang đặt cược vào Moonshot trên Cryptocurrency bằng cách đầu tư hàng trăm triệu USD. Gần đây, Huyền thoại an ninh mạng Cybersecurity John McAfee cũng dự báo rằng Bitcoin có thể đạt 500.000 USA vào cuối năm 2020.

Bạn nên làm gì

Mặc dù Bitcoin hiện đang nhận được hầu hết sự chú ý của công chúng, nhưng nó không có mô hình kinh doanh tập trung vào nó. Hơn nữa, khi giá của Bitcoin tăng lên, gây khó khăn trong khai thác và biến thành tiền thưởng các Minner nhận được. Điều này có nghĩa là sẽ mất nhiều thời gian hơn và trở nên tốn kém hơn để thực hiện các giao dịch sử dụng Bitcoin khi giá cả tăng lên khiến nó trở thành tài sản không đáng tin cậy. Tuy nhiên, rất nhiều người xem nó như vàng kỹ thuật số, vì đó là một cửa ngõ để mua hầu hết các Cryptocurrency thay thế.

Theo quan điểm cá nhân, tôi tin rằng Cryptocurrency phải tự giải quyết vấn đề và cần có một mô hình kinh doanh cơ sở và tầm nhìn rõ ràng, để thành công trong dài hạn. Các nhà đầu tư đang bắt đầu hiểu điều đó và nhanh chóng chuyển sang các loại Altcoin khác (các loại Cryptocurrency thay thế cho Bitcoin).

Dưới đây là năm ví dụ về các loại Altcoin có khả năng thành công cao nếu đầu tư:

Ripple

Ripple hiện là loại Cryptocurrency thứ hai (sau Bitcoin) trên thế giới. Nó hoạt động như một mạng lưới thanh toán, RippleNet, và một Cryptocurrency là Ripple XRP. Nền tảng này giúp bạn dễ dàng chuyển hóa gần như bất kỳ Currency nào sang hầu hết các loại Currency khác trên thế giới trong thời gian không quá bốn giây.

Hiện tại, Ripple tập trung làm việc với các ngân hàng và các tổ chức khác để đưa ra cách thức hiệu quả và tiết kiệm chi phí để chuyển các khoản thanh toán theo thời gian thực trên khắp thế giới.

Khi sử dụng Ripple, nếu muốn chuyển tiền trực tiếp từ Trung Quốc sang Hoa Kỳ, họ có thể giao dịch CNY với XRP, (Ripple currency), và sau đó gửi XRP cho người nhận sẽ có một ví Ripple trực tuyến hoặc một ngân hàng ở Mỹ. Từ đó, họ có thể đổi XRP trở lại USD.

Như bạn thấy dưới đây, Ripple đã tăng hơn 1.100% chỉ trong tháng trước!
Dau-tu-Cripto-Why-What-How5

Giá Ripple và mức vốn hóa thị trường

Ethereum

Ethereum hiện là loại cryptocurrency lớn thứ ba trên thế giới. Đây là một nền tảng phần mềm mở cho phép các nhà phát triển xây dựng và triển khai ứng dụng phân tán. Ưu điểm của Ethereum so với Bitcoin là nó có thể hỗ trợ nhiều loại ứng dụng phân cấp khác nhau.
Ethereum được cho là chuyển đổi từ Proof of Work (tạm dịch: Bằng chứng xử lý (PoW)) sang nền tảng Proof-Of-Stake (tạm dịch: Bằng chứng cổ phần (PoS)) vào cuối năm nay. Mục tiêu của sự thay đổi này là để giảm Ethereum điện đòi hỏi phải đạt được thỏa thuận về tình trạng giao dịch và hợp đồng trên mạng. Hãy ghi nhớ rằng điều này có thể dẫn đến một sự gia tăng đáng kể về giá Ethereum.

Ethereum đã tăng hơn 11.000% trong năm ngoái một mình.
Dau-tu-Cripto-Why-What-How6

Giá Ethereum và mức vốn hóa thị trường

Cardano

Cardano có một tiểu sử nhỏ hơn so với những loại Altcoin nổi bật khác, nhưng sự gia tăng gần đây của nó cho thấy các nhà đầu tư đang bắt đầu chú ý đến đề xuất giá trị duy nhất của nó. Nền tảng này nhằm cung cấp một hợp đồng thông minh tiên tiến hơn bằng cách ưu tiên nghiên cứu khoa học và phát triển. Nó hiện là loại Cryptocurrency duy nhất sử dụng thuật toán PoS đã được xác nhận bởi cộng đồng học thuật.

Mặc dù xuất hiện như tiểu thuyết nhưng thực ra Cardano đã tồn tại được khoảng một vài năm. Nó được tạo ra bởi Charles Hoskinson, đồng sáng lập của Ethereum. Vì thế, không ngạc nhiên lắm khi thuật toán PoS của nền tảng này – được gọi là Ouroboros – đang cố gắng vượt qua Ethereum.

Kể từ Tháng Mười Một năm 2017, giá của nó đã tăng hơn 400% và ước tính gấp đôi trong năm nay.
Dau-tu-Cripto-Why-What-How7

Giá Cardano và mức vốn hóa thị trường

TRON

TRON tập trung vào việc xây dựng một nền tảng cho phép nhóm người lập trình kỹ thuật số tương lai cắt bỏ các thành phần trung gian thứ ba như Apple Store và Google Play. Điều này cuối cùng sẽ giúp người lập trình tương lai được thanh toán trực tiếp từ người dùng của họ.

Giám đốc điều hành và người sáng lập của TRON là Justin Sun, người thường được gọi là “Jack Ma tiếp theo”, người sáng lập đế chế Thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba.

Nhóm TRON cũng bao gồm Lucien Chen, một chuyên gia dữ liệu lớn từ Tencent và Alibaba. Chen gần đây đã thông báo ông đang đưa một phần của đội công nghệ cao Alibaba, bao gồm một số nhà phát triển hàng đầu để làm việc tại TRON.

Không có gì đáng ngạc nhiên, TRON đã tăng 4,000% trong tháng trước!
Dau-tu-Cripto-Why-What-How8

Giá TRON và mức vốn hóa thị trường

Dash

Dash là một Cryptocurrency thay thế cho Bitcoin. Các công nghệ độc quyền của nó là InstantSend và PrivateSend cho phép người dùng gửi các giao dịch một cách tương đối nhanh chóng và ẩn danh. Điều này trái ngược với Bitcoin, mạng lưới có thể mất từ 10 đến vài giờ để xác nhận giao dịch.

Một tính năng quan trọng nữa là một hệ thống quản lý tự trị, cho phép mạng lưới Dash phân bổ các nguồn lực để phát triển và tiếp thị coin bằng cách bỏ phiếu cho các đề xuất. Một đề xuất có thể được tạo ra và giới thiệu qua mạng bởi bất kỳ người nào.

Như được thấy dưới đây, Dash đang trên đà tăng điểm mới và đã tăng hơn 300% trong vài tháng qua.
Dau-tu-Cripto-Why-What-How9

Giá Dash và mức vốn hóa thị trường

Có nhiều ví dụ tuyệt vời về các trường hợp sử dụng cho các tài sản kỹ thuật số như Stellar, Litecoin, Iota, Po.et, Enjin và nhiều loại khác.

Để mua những Altcoin khác, tôi khuyên bạn nên sử dụng trung tâm giao dịch xCoinsdue để bảo mật và hiện tại là thời điểm cuối cùng để chấp nhận đăng ký mới của một số giao dịch hợp pháp.

Trước tiên, bạn sẽ cần phải mua Bitcoin. Một khi bạn sở hữu Bitcoin, bạn có thể mua các loại Altcoin để đổi nó với một loại khác trong nhiều giao dịch.

Dau-tu-Cripto-Why-What-How11

Có một số trường hợp hack để trao đổi không bảo đảm mà dẫn đến hàng triệu Bitcoin bị đánh cắp.

Hãy đảm bảo thêm lượt xác minh thứ hai vào quá trình đăng nhập của bạn như xác minh qua SMS hoặc Google Authenticator. Điều này sẽ làm tăng tính bảo mật bằng cách buộc phải đăng nhập bằng điện thoại của bạn chứ không chỉ bằng mật khẩu thông thường.

Do gia tăng áp đảo trong sự tín nhiệm, một số giao dịch đã tạm thời đình chỉ đăng ký người dùng mới để cho phép nâng cấp cơ sở hạ tầng. Dưới đây là một số sàn giao dịch phổ biến và được đánh giá cao:

1. Coinbase

2. xCoins

3. Binance (đã cho đăng ký lại ngày 09/01/2018)

4. CEX (tạm thời vô hiệu đăng ký)

5. Bitfinex (tạm thời vô hiệu đăng ký)

Ngoài ra bạn cũng nên cập nhập thông tin phân tích kỹ thuật hàng ngày tại tapchibitcoin.vn để ra quyết định tốt nhất.

Mặc dù rất hấp dẫn để bắt đầu giao dịch hàng ngày do sự ổn định của mức giá cao nhất và thấp nhất của đồng xu, tôi cần cảnh báo bạn – nếu bạn không có kinh nghiệm kinh doanh chuyên nghiệp, hãy sử dụng mô hình HOLDING (nắm giữ lâu dài)

Đây chắc chắn là một kỷ nguyên sẽ được đánh dấu trong lịch sử. Đó là một trường hợp nghiên cứu hoàn hảo của hội chứng FOMO (sợ bị bở lỡ), khi nhiều người muốn có lợi nhuận khủng. Với giá Bitcoin chưa đạt được mức mới nào, hội chứng FOMO đang chứng tỏ sự kháng cự mạnh mẽ.

Tôi tin rằng chúng ta chỉ mới bắt đầu, nhưng vẫn còn có một hành trình dài mức giá cao nhất và thấp nhất ở phía trước. Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào lĩnh vực này, tôi khuyên bạn nên làm như sau:

1. Không bao giờ đầu tư (giao dịch) số tiền mà bạn không đủ khả năng mất đi một cách thoải mái.

2. Không bao giờ mắc vào hội chứng FOMO.

3. Luôn luôn nghiên cứu và làm kiểm tra của riêng bạn trước khi đặt giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *