Các nhà phân tích nói gì khi giá Bitcoin giảm xuống còn $57.000?

Giá của Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 57.000 đô la vào ngày 18 tháng 11, gây ra một đợt bán tháo rộng rãi đối với ETH và các altcoin. Nhưng các nhà giao dịch chuyên nghiệp cho biết vùng giá hiện tại là một “vùng mua hấp dẫn” cho những người mới. Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy hỗ trợ 60.000 đô la đã bị phá vỡ sớm trong phiên giao dịch tại Hoa Kỳ và những con gấu đã nắm quyền kiểm soát thị trường trong thời gian ngắn. Sau đây, tygiacoin sẻ chia sẻ thông tin các nhà phân tích nói về hành động giá và liệu các nhà giao dịch có lo lắng về việc giảm thêm hay không.

Đợt giảm giá sẽ tồn tại trong thời gian ngắn, là cơ hội hấp dẫn để mua vào

Theo một báo cáo gần đây từ công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital, “Đợt bán tháo ban đầu chủ yếu là do làn sóng thanh lý thay vì sự thay đổi cơ bản trong thị trường”, điều này cho thấy có khả năng đợt giảm giá này sẽ tồn tại trong thời gian ngắn và có khả năng “tạo cơ hội mua vào hấp dẫn” cho các nhà giao dịch muốn tiếp cận thị trường nhiều hơn.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Delphi Digital nhấn mạnh rằng mặc dù thị trường giảm đáng kể trong tuần qua, nhưng nó không ngăn chặn được sự gia tăng tổng thể về “các vị thế bị thanh lý trên các sàn giao dịch trùng với mỗi lần giảm giá khá lớn”. Dự đoán những gì xảy ra tiếp theo đối với BTC, Delphi Digital nhận thấy khả năng giảm xuống còn 55.000 đô la “nếu áp lực bán tiếp tục buộc BTC xuống dưới 57.750 đô la”, nhưng các nhà phân tích cũng lưu ý rằng “bất kỳ sự sụt giảm nào cũng sẽ tương đối ngắn hạn.”

Delphi Digital cho biết: “Nếu BTC giảm một chặng nữa, nó có thể tạo một cơ hội mua vào hấp dẫn hơn cho những người có niềm tin lâu dài muốn tích lũy.” Delphi Digital cũng bày tỏ quan điểm tương tự đối với hành động giá của Ether, ETH đã nhanh chóng giảm xuống dưới $ 4.000 vào ngày 18 tháng 11. Delphi Digital nhấn mạnh thực tế rằng Ether đang cố gắng chuyển mức kháng cự dài hạn được thiết lập vào tháng 5 thành hỗ trợ, ETH sẽ “có vẻ sẵn sàng cho việc tiếp tục xu hướng theo chiều ngược lại.”

Người mua, bán không cần lo lắng về đợt giảm giá này

Nhà giao dịch quyền chọn “John Wick” phân tích sâu hơn về giá của Bitcoin:

Sự sụt giảm giá đã thách thức nghiêm trọng giới hạn dưới của vùng hỗ trợ hiện tại, điều mà Wick đã chỉ ra thực sự chỉ là vấn đề đối với các nhà giao dịch ngắn hạn và những người mua bán dài hạn không nên quá lo lắng bởi loại hành động giá này.

Pentoshi cho rằng Ether vẫn còn cấu trúc thị trường tăng giá

Ethereum là một nền tảng điện toán phân tán chuỗi khối chạy trên công nghệ Blockchain, thông qua việc sử dụng chức năng hợp đồng thông minh (Smart Contract). Ethereum có thể thực hiện các giao dịch, hợp đồng mạng ngang hàng thông qua đơn vị tiền điện tử là Ether (ETH). Không những thế chúng còn được đánh giá là một nền tảng ứng dụng hữu ích và tự tạo ra hệ sinh thái tài chính phân tán cho riêng mình. Ethereum được giới thiệu vào cuối năm 2013 bởi Vitalik Buterin, với mong muốn tạo ra một loại coin khắc phục những điểm chưa tốt của Bitcoin. Và với “sứ mạng” trên, vốn hóa của ETH đã đạt 25 triệu USD trong đợt mở bán đầu tiên. Tính đến tháng 12 năm 2019, Ethereum đã hoàn tất 3 giai đoạn và chuẩn bị bước vào giai đoạn thứ 4.

Liên quan đến Ether, nhà phân tích thị trường có biệt danh “Pentoshi” đã đăng biểu đồ sau làm nổi bật sự phá vỡ bên dưới kênh tăng trước đó, kiểm tra lại mức hỗ trợ và kháng cự ở mức cao nhất mọi thời đại trước đó của nó.

Trong khi một số nhà giao dịch coi đây là một sự kiện đáng ngại, Pentoshi coi động thái này là một sự phát triển tích cực vì nó “là một trong những thứ trên thị trường cho thấy vẫn còn cấu trúc thị trường tăng giá”. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện ở mức 2,508 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 43,4%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *