Cá voi vẫn tích lũy XRP bất chấp đối diện với vụ kiện từ SEC

Bất chấp sự những bất ổn xung quanh vụ kiện giữa Ripple và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), theo dữ liệu của CoinGecko, cho đến nay, XRP đã tăng gần 60% trong một năm và cá voi vẫn tiếp tục tích lũy tài sản, dù đây có lẽ là một trong những năm sóng gió nhất đối với Ripple. Hãy cùng tygiacoin tìm hiểu thông tin này ngay nhé!

SEC chống lại XRP

Mức tăng 60% của XRP có vẻ là một đà tăng ít ỏi so với Bitcoin và Ethereum, vốn đã tăng 147.4% và 550% trong năm nay. XRP vẫn đang chìm sâu trong vùng nước khó khăn. Vào khoảng thời gian này của năm 2020, SEC đã chính thức “khai hỏa” vụ kiện chống lại Ripple với cáo buộc đã huy động hơn 1.3 tỷ USD thông qua một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Ripple ngay lập tức đã phản pháo và tuyên gố XRP không nên được coi là chứng khoán. CEO Ripple, Brad Garlinghouse tin vụ việc có thể sẽ kết thúc vào năm 2022.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Ripple nhấn mạnh rằng cách tiếp cận hiện tại của cơ quan quản lý đã gây ra “thiệt hại nghiêm trọng”. Không chỉ cho những người bán XRP ở Mỹ, mà còn cho các nhà phát triển, nhà cung cấp nội dung và các doanh nghiệp nhỏ. Theo đó, vào giữa tháng 12 năm ngoái, SEC đã đệ đơn kiện Ripple. Cơ quan này đã buộc tội công ty và bán giám đốc Ripple bán chứng khoán chưa đăng ký dưới dạng token XRP.

Động thái chống lại XRP của SEC đã khiến tài sản bị xóa khỏi nhiều sàn giao dịch tiền điện tử ở Mỹ, bao gồm cả Coinbase. Mới đây nhất, sàn giao dịch tiền điện tử của Canada Bitbuy đã thông báo họ sẽ hủy niêm yết XRP vào ngày 13/1/2022.

“Cá voi” vẫn có vẻ không mấy lo lắng về tương lai của XRP

Trong khi các nhà đầu tư vẫn còn lo sợ về tương lai của XRP thì cá voi có vẻ không mấy bận tâm. Theo công ty phân tích Santiment, cá voi XRP đã tăng lượng nắm giữ lên gần 6% kể từ tháng 9, với 3.31 tỷ XRP. “XRP hiện đang ở mức khoảng 0.78 USD, nhưng các triệu phú cá voi vẫn theo xu hướng tích lũy trong một năm nay”. Số lượng ví cá voi (có số dư trên 10 triệu XRP) tiếp tục tăng trong quý đầu tiên của năm 2021. Ripple đã đăng thông tin này trên blog của công ty. Vì vậy, trong ba tháng đầu năm 2021, số lượng ví lớn đã tăng từ 308 ví lên 319 ví. Số lượng ví có số dư từ 1 triệu XRP đến 10 triệu XRP cũng tăng lên.

Cùng với đó, số lượng ví hoạt động cũng đang phát triển. Theo đó, so với năm ngoái, lượng ví hoạt động hằng ngày đã tăng gấp 10 lần, lên xấp xỉ 20,000 ví. Cá voi XRP đã bắt đầu tích lũy gần một năm trước khi XRP liên tục giảm xuống mức thấp khoảng 0.16 USD. Thời điểm này cũng rơi vào khoảng thời gian SEC công bố vụ kiện chống lại Ripple. XRP hiện đang giảm hơn 2% trong ngày với mức giá hiện tại là 0.78 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *