SEC tuyên bố từ chối đề xuất ETF Bitcoin giao ngay của công ty VanEck

Thị trường điện tử là thị trường được kết nối thông qua các mạng truyền thông hiện đại và được cung cấp bởi các máy tính tốc độ cao. Trong một thị trường điện tử, người mua và người bán không cần phải ở cùng một vị trí thực tế để tương tác. Theo tygiacoin được biết, thị trường tiền điện tử đang có sự điều chỉnh nhẹ khi SEC tuyên bố từ chối ETF Bitcoin giao ngay của VanEck.

SEC từ chối đề xuất ETF Bitcoin giao ngay của VanEck

Trên thị trường tài chính, và đặc biệt là trên thị trường chứng khoán, luôn có vấn đề về quy định và tuân thủ pháp luật và quyền của người tham gia thị trường. Rốt cuộc, bạn có thể bắt gặp nhiều kẻ lừa đảo và môi giới vô đạo đức. Để giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến vi phạm cố ý các quy tắc và luật pháp, các cơ quan quản lý tài chính đặc biệt đã được tạo ra để giúp đảm bảo an ninh cho các quỹ, cả người broker và trader. Một trong những cơ quan quản lý phổ biến nhất là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Trong một tuyên bố mới đây trên trang “sec.gov”, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối đề xuất ETF Bitcoin giao ngay của công ty VanEck. “Chúng tôi kết luận VanEck không đáp ứng được yêu cầu theo quy định đã đề ra. Đề xuất ETF Bitcoin giao ngay của VanEck không phù hợp với các quy tắc hiện hành và không được thiết kế để ngăn chặn các hành vi gian lận và thao túng, để bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công cộng”, SEC nói.

Động thái trước đó của SEC

Chủ tịch SEC Gary Gensler

Quyết định từ chối của SEC được nhiều chuyên gia cho biết là “không bất ngờ”, vì trước đó vào tháng 9, SEC cũng đã có nhiều động thái trì hoãn phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay. Ngay cả Chủ tịch SEC, Gary Gensler, cũng đã từng nói rằng ông thích ETF Bitcoin Futures hơn là ETF Bitcoin Spot. Bằng chứng là 2 quỹ ETF Bitcoin Futures đến từ ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO) và Valkyrie Bitcoin Strategy ETF (BTF), đã bắt đầu được giao dịch vào tháng trước mà không có sự ngăn cấm nào từ SEC. VanEck có ETF Bitcoin Futures và cũng đã được SEC cho phép khởi chạy, tuy nhiên, tạm thời nó vẫn chưa được giao dịch. Giá Bitcoin và toàn thị trường tiền điện tử có điều chỉnh nhẹ sau khi SEC ra tuyên bố từ chối ETF Bitcoin giao ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *