BTC Dominance tiếp tục giảm dưới mức 40%, các nhà phê bình nói gì?

Sự thống trị của Bitcoin (hay BTC Dominance) tiếp tục giảm xuống dưới mức 40% – các nhà phê bình Bitcoin cho rằng điều này có nghĩa là BTC đang đánh mất lợi thế cạnh tranh của người đi đầu, những người khác đang dự đoán “mùa altcoin” sắp đến gần hoặc thậm chí có thể đã diễn ra. Thông ti chi tiết tygiacoin chia sẻ sau đây.

BTC Dominance tiếp tục giảm dưới mức 40%

Sự thống trị thị trường của Bitcoin tiếp tục giảm, chạm đáy dưới 40% trong tuần này. Con số này rất gần với mức thấp nhất mọi thời đại là 36,7% ghi nhận vào tháng 1 năm 2018, theo dữ liệu từ TradingView. Sự thống trị thị trường của Bitcoin đề cập đến tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường của BTC và tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Đây không phải là lần đầu tiên sự thống trị của BTC giảm mạnh. Trở lại vào tháng 5/2021, BTA đã báo cáo rằng sự thống trị BTC giảm xuống sát ngưỡng 40%, cho đến tháng 9 con số này cũng không có sự thay đổi đáng kể.

Các nhà phê bình nói gì về thông tin này

Peter Schiff – Nhà phê bình Bitcoin và chủ tịch Europac

Nhà phê bình Bitcoin và chủ tịch Europac, Peter Schiff, nói rằng: “Đó là dấu hiệu cho thấy BTC đang dần đánh mất lợi thế cạnh tranh của người đi đầu”.

Nghiên cứu được TradingPlatforms công bố vào thứ Hai cho biết rằng dữ liệu có thể báo hiệu một “mùa altcoin” sắp đến. Trong bảy năm qua, sự thống trị thị trường altcoin đã tăng gấp ba lần từ 21% vào năm 2014 lên khoảng 60% trong tháng này. Tỷ lệ thống trị thị trường của Ether (ETH) tiếp tục ở mức trên 20% ở mức gần 500 tỷ đô la. Trong năm qua, sự thống trị thị trường của ETH đã tăng gấp đôi từ 10%.

Nhà phân tích tiền điện tử AltcoinSherpa

Nhà phân tích tiền điện tử AltcoinSherpa tuyên bố: “Mùa Altcoin đã diễn ra trong cả năm. Bằng cách tham chiếu biểu đồ theo dõi sự thống trị thị trường của BTC, cho thấy rằng xu hướng giảm có thể tiếp tục kéo dài trên thị trường”.

Tuy nhiên, nhà phân tích này cũng lưu ý rằng: “Vẫn còn phải xem liệu trong năm sau các khoản đầu tư của các nhà đầu tư tổ chức có đổ vào Bitcoin nữa hay không”. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên CNBC, người đứng đầu công ty Genesis Trading, Noelle Acheson, khẳng định rằng: “Đang có những dấu hiệu mạnh mẽ về sự tăng trưởng đầu tư tiền điện tử của các tổ chức trong năm 2022”. Acheson tin rằng thị trường tiền điện tử trong năm 2022 sẽ tiếp tục đi lên, trong đó các Altcoin nền tảng sẽ nắm vai trò chủ đạo dẫn dắt thị trường chứ không phải Bitcoin.

Các nhà phân tích từ gã khổng lồ ngân hàng quốc tế – JPMorgan

Trở lại vào tháng 10, các nhà phân tích từ gã khổng lồ ngân hàng quốc tế – JPMorgan tuyên bố rằng cuộc biểu tình của BTC vào thời điểm đó đang được thúc đẩy bởi sự khao khát ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức. Họ tuyên bố rằng “các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại với Bitcoin, có lẽ coi nó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng”. Theo dữ liệu on-chain từ Glassnode, mặc dù nguồn cung ngắn hạn của BTC đã giảm 32%, nhưng những người nắm giữ dài hạn đã thêm 16% vào kho bạc của họ trong năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *