Bộ trưởng Bộ Công thương Nga tuyên bố Nga sẽ sớm hợp pháp tiền điện tử

Gần đây, Nga đã ban hành luật tiền điện tử mới, mặc dù không còn cấm tiền điện tử như trước đây, nhưng vẫn duy trì các giới hạn nghiêm ngặt đối với việc sử dụng tiền điện tử như một dạng tiền tệ. Sau 16 tháng, Moscow thực hiện một cách tiếp cận khác và sẽ thêm tiền điện tử vào cơ sở hạ tầng tài chính của mình. Thông tin chi tiết tygiacoin chia sẻ sau đây.

Denis Manturov tuyên bố “sớm muộn” hợp pháp tiền điện tử

Bộ trưởng Bộ Công thương Denis Manturov đã tuyên bố vào hôm nay rằng Nga sẽ “sớm muộn” hợp pháp hóa tiền điện tử như một hình thức thanh toán. Elvira Nabiullina, Thống đốc Ngân hàng trung ương Nga, gần đây cho biết không thể chấp nhận các khoản đầu tư tiền điện tử, vốn chiếm khoảng 5 tỷ đô la trong các giao dịch hàng năm của người Nga, khuyến nghị cấm giao dịch và khai thác. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Manturov, Chính phủ và Ngân hàng trung ương có thể đang tiến gần hơn đến giải pháp chung.

Tại một diễn đàn, Manturov đã được hỏi liệu ông có tin rằng tiền điện tử sẽ trở thành một hình thức thanh toán hợp pháp hay không. Manturov trả lời, “Câu hỏi nên là khi điều này xảy ra, nó sẽ được điều chỉnh như thế nào, ngân hàng trung ương và chính phủ đang tích cực làm việc vì điều đó. Tuy nhiên, sự đồng thuận là… sớm hay muộn mà thôi”.

Kể từ năm 2020, các Ngân hàng Nga đã được phép tạo ra các sàn giao dịch tiền điện tử dưới sự giám sát của Ngân hàng trung ương. Năm ngoái, các quan chức ngân hàng trung ương đã tuyên bố rằng họ không ủng hộ tiền điện tử trên thị trường tài chính Nga, với lý do các mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính ngày càng tăng.

Thông tin hợp pháp tiền điền tự tại Nga trước đó

Thông tin hợp pháp tiền điền tự tại Nga trước đó

Theo một báo cáo của hãng tin Nga Kommersant tiết lộ, Nga và Bộ Tài chính của nước này đang làm việc trên một dự thảo luật hợp pháp hóa việc sử dụng tiền điện tử.

Thứ trưởng Bộ Năng lượng Nga Evgeny Grabchak đã đề xuất loại bỏ khoảng trống pháp lý xung quanh việc khai thác tiền điện tử trong nước và đề xuất các quy định rõ ràng. Tuyên bố này của ông được coi là sự tiếp nối cho hàng loạt sự hỗ trợ gần đây dành cho ngành công nghiệp tiền điện tử Nga trong nhóm các nhà quan chức nước này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *