Bitcoin, Altcoin phục hồi tích cực sau khi Nga tuyên bố rút quân gần Ukraine

Lực lượng quân sự của Nga đã bắt đầu rút khỏi khu vực sát biên giới Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/2 cho biết. Theo đó, Bitcoin và các Altcoin tìm thấy sắc xanh khi Nga thông báo rút lực lượng gần Ukraine. Thông tin chi tiết tygiacoin chia sẻ ngay sau đây.

Nga tuyên bố rút quân khỏi Ukraine

Hiện chưa rõ Nga sẽ rút bao nhiêu binh sĩ trong đợt này nhưng đây là tuyên bố đầu tiên về kế hoạch rút quân của Nga sau nhiều tuần bị cáo buộc liên tục tăng cường hiện diện quân sự gần Ukraine. Phương Tây dẫn các ảnh chụp vệ tinh nói rằng, Nga đã triển khai khoảng 145.000 binh sĩ và khí tài quanh Ukraine từ 3 phía khác nhau. Nếu phương Tây xác nhận tuyên bố rút quân của Nga, đây có thể là tín hiệu quan trọng giúp hạ nhiệt căng thẳng trong khu vực.

Một số đồng tiền điện tử phục hồi tích cực

Mới đây, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết sẽ bắt đầu rút lực lượng về căn cứ sau khi hoàn tất diễn tập gần Ukraine.

“Lực lượng phía Tây và phía Nam đang lên xe, tàu hỏa và sẽ trở về căn cứ vào cuối ngày hôm nay”, theo Konashenkov.

Đây là thông báo rút lực lượng đầu tiên của Nga trong nhiều tuần qua. Sau thông báo này, thị trường tiền điện tử có phản ứng khá tích cực, với Bitcoin lấy lại ngưỡng 44.000 USD và Ethereum phục hồi trên 3.100 USD. Một số Altcoin trong top đầu như BNB, XRP, SOL, AVAX, ADA, LUNA và DOT đang có mức phục hồi tích cực từ 6% đến 13% so với 24 giờ qua.

Đà phục hồi giúp tổng vốn hóa thị trường quay trở lại mức trên 2 nghìn tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *