Thượng nghị sĩ Mỹ đã mua bitcoin trong đợt “sale off” gần đây

Thượng nghị sĩ Mỹ Ted Cruz đã mua bitcoin trong đợt ‘sale off’ gần đây của thị trường. Tiết lộ trên Efdsearch.senate vào ngày 4 tháng 2, cho biết Cruz đã thực hiện một giao dịch mua bitcoin trị giá từ 15.000 đến 50.000 USD. Thông tin chi tiết tygiacoin chia sẻ sau đây.

Nghị sĩ Mỹ mua bitcoin

“Thượng nghị sĩ Mỹ Ted Cruz đã mua bitcoin vào ngày 25 tháng 1. Số tiền mua bitcoin là khoảng 15.000 USD đến 50.000 USD. Vào ngày mua, giá bitcoin dao động dưới ngưỡng 37.000 USD”, theo Efdsearch.senate đưa tin.

Hôm nay, giá bitcoin tăng sát mức 42.000 USD lần đầu tiên kể từ ngày 20 tháng 1. Nghĩa là vị Thượng nghị sĩ này đang có lời, tuy không nhiều. Ted Cruz – một trong những Thượng nghị sĩ hiếm hoi có quan điểm ủng hộ tiền điện tử – ông trước đây là một ứng cử viên đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Gần đây, Cruz đã đưa ra một số giải pháp cho các thương gia trên Capitol Hill trong việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, ngoài ra, ông còn tích cực thúc đẩy sửa đổi các quy định có lợi cho tiền điện tử. Texas, bang đông dân thứ hai của Mỹ là bang mà ông đang đại diện, đã nổi lên như một trung tâm khai thác bitcoin khi các thợ đào tìm cách tận dụng nguồn năng lượng dồi dào của bang sau đợt đàn áp khai thác tiền điện tử của Trung Quốc.

Nghị sĩ Bỉ nhận lương bằng Bitcoin

Christophe De Beukelaer, một thành viên của Quốc hội Brussels, cho biết trong một bài đăng blog rằng anh ta sẽ nhận lương năm 2022 bằng bitcoin. Nhà lập pháp giải thích rằng “với blockchain, chúng ta đang ở buổi bình minh của một cuộc cách mạng có cùng trật tự như những gì chúng ta đã trải qua với internet 30 năm trước”. Ông tin rằng tất cả các lĩnh vực “sẽ bị gián đoạn”, nói thêm rằng ở các quốc gia khác, “các tổ chức lớn đang bắt đầu đầu tư ồ ạt vào tài sản tiền điện tử để không bỏ lỡ cơ hội khổng lồ này.”

Lưu ý rằng “vai trò của các chính trị gia là làm cho người dân nhận thức được những thay đổi xã hội sắp tới”. Để nâng cao sự quan tâm về bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử, nhà lập pháp đã “quyết định chuyển đổi toàn bộ tiền lương của mình trong cả năm 2022 thành bitcoin”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *