Binance là quỹ tài trợ đầu tiên cho Ronin của Sky Mavis với trị giá 150 triệu USD

Mới đây Binance thông báo rằng họ đã dẫn đầu vòng tài trợ trị giá 150 triệu USD cho Sky Mavis (nhà phát triển của Axie Infinity). Số tiền được dùng để bồi thường cho người dùng trong vụ hack trên cầu nối Ronin Bridge đã xảy ra vào cuối tháng 3 vừa qua với thiệt hại lên đến 650 triệu đô. Ngoài ra, tài trợ cho Sky Mavis còn có sự tham gia của các quỹ như Animoca Brands, a16z, Dialectic, Paradigm và Accel. Tham khảo bài viết mà tygiacoin chia sẻ sau đây để hiểu rõ hơn về thông tin này nhé!

Binace tài trợ Ronin của Sky Mavis giúp hỗ trợ những người bị ảnh hưởng

Theo báo cáo trên Blog của Binance, vòng tài trợ trị giá 150 triệu USD sẽ được sử dụng để hoàn trả tiền cho người dùng bị ảnh hưởng bởi Ronin Validator Hack. Như BTA đã thông báo, vào ngày 23 tháng 3, các node xác thực Ronin của Sky Mavis và các node xác thực Axie DAO đã bị xâm phạm, dẫn đến 173.600 Ethereum và 25.5 triệu USDC đã bị rút khỏi cầu Ronin. Vì vậy vòng tài trợ này sẽ đảm bảo rằng tất cả những người bị ảnh hưởng đều sẽ được hỗ trợ.

Roin là gì?

Ronin là một Ethereum sidechain Ethereum được tùy chỉnh và thiết kế cho việc mở rộng NFT games, nó được xây dựng bởi nhóm Sky Mavis của Axie Infinity. Ronin chạy cơ chế đồng thuận Proof of Authority (PoA), có thể được coi là phiên bản tùy chỉnh của PoS. Trong POA, số lượng validators thường sẽ ít hơn 25. Các Ronin validators được chọn đều là các đối tác đáng tin cậy được Sky Mavis ủy quyền như: Binance, Unisoft, Animoca, Nonfungible.com, Dapp.com,…

Ronin validators có trách nhiệm tạo và xác thực các block, xử lý việc chuyển và lưu trữ tài sản giữa Ronin và Ethereum, bao gồm cả ERC20 và NFT token. Ronin ra mắt testnet vào ngày 23 tháng 12 năm 2020, Mainnet hoạt động vào ngày 1 tháng 2 năm 2021. RON sẽ là native token của Ronin nhưng hiện tại chưa có nhiều thông tin liên quan về các use case của RON trong Ronin network, khi có thông tin ra mắt PTKTCK sẽ có bài viết chi tiết sau.

Lý do Binance tài trợ cho Sky Mavis

Giám đốc điều hành Binance “CZ” (Changpeng Zhao), cho biết: “Để hệ sinh thái toàn cầu tiếp tục phát triển và trưởng thành, chúng tôi bắt buộc phải làm việc cùng nhau, đặc biệt là khi nói đến bảo mật, vốn là điểm mạnh của chúng tôi. Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự phát triển và thành tích to lớn của Sky Mavis kể từ khi hợp tác cùng nhau trong dự án Axie Infinity trên Binance Launchpad. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ Sky Mavis sẽ mang lại nhiều giá trị và tăng trưởng cho ngành công nghiệp này và chúng tôi tin rằng cần phải hỗ trợ họ khi họ làm việc chăm chỉ để giải quyết sự cố gần đây”.

Ngoài khoản tài trợ, Sky Mavis và Binance sẽ cùng hợp tác chặt chẽ với nhau trong các dự án bao gồm bán Land NFT độc quyền và cho phép đăng nhập Binance thông qua The Mavis Hub.

Đảm bảo từ Sky Mavis

Trung Nguyên, Giám đốc điều hành của Sky Mavis , cho biết thêm: “Sky Mavis cam kết hỗ trợ người dùng bị ảnh hưởng sau vụ hack và chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp bảo mật nội bộ nghiêm ngặt để ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai. Với việc Binance hỗ trợ chúng tôi, chúng tôi sẽ có thể mở rộng bộ xác thực từ năm lên 21 trên một tiến trình thời gian nhanh chóng, điều này đảm bảo tính bảo mật của Ronin network…”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *