Binance đã đóng băng tài khoản của người dùng Nga

Binance đang tiến hành ngăn chặn tài khoản của những người dùng tại Nga đang là mục tiêu của các lệnh trừng phạt đến từ phương Tây. Thông tin chi tiết tygiacoin chia sẻ sau đây.

Binance đóng băng tài khoản của người dùng Nga

Cụ thể, sau khi tiến hành cuộc chiến xâm lược Ukraine, hàng loạt các nước phương Tây đã ban hành lệnh trừng phạt vào nền kinh tế nước Nga. Tuy nhiên trước việc các mục tiêu tại Nga có thể sử dụng tiền điện tử để tránh lệnh trừng phạt, nhiều quốc gia trong đó có Mỹ đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử cần có kế hoạch ngăn chạn hành vi trên. Ngay sau đó, Binance đã ban hành thông báo sẽ tiến hàng đóng băng các tài khoản mục tiêu nhưng cho biết sẽ không đóng băng tất cả tài khoản của người dùng Nga như yêu cầu của chính quyền Ukraine.

“Chúng tôi đang chặn tài khoản của những người có tên trong danh sách trừng phạt (nếu họ có tài khoản Binance) và đảm bảo rằng tất cả các biện pháp trừng phạt được đáp ứng đầy đủ”, phát ngôn viên của sàn cho biết hôm thứ Hai và từ chối cung cấp thêm chi tiết.

Chia sẻ của một đại diện Binance

Một đại diện riêng của Binance nói với Reuters:

“Chúng tôi sẽ không đơn phương đóng băng hàng triệu tài khoản của người dùng vô tội. Tiền điện tử nhằm cung cấp sự tự do tài chính cho mọi người trên toàn cầu.”

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cho biết vào tháng trước rằng họ muốn mở rộng sự hiện diện tại Nga và các quốc gia lân cận. Nga hiện là một trong các thị trường lớn của Binance với hơn 113.000 thành viên của kênh Telegram tiếng Nga. Kể từ năm 2019, Binance đã cho phép người dùng gửi và rút đồng rúp thông qua công ty thanh toán Advcash. Advcash, có trụ sở chính tại Belize, nói với Reuters rằng người dùng có thể tiếp tục gửi và rút tiền ngay lập tức trên Binance thông qua ví kỹ thuật số của họ.

“Trên nền tảng của chúng tôi, một số người dùng có thể gặp phải những hạn chế phát sinh từ các lệnh trừng phạt áp dụng đối với các ngân hàng cụ thể. Việc đảm bảo các dịch vụ của chúng tôi minh bạch, tuân thủ đầy đủ các quy định và các luật hiện hành luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *