STEEM là gì? – những thông tin cần biết

Khái niệm về STEEM

Steem là một loại tiền điện tử được sử dụng để cung cấp năng lượng cho nền tảng Steemit – một nền tảng truyền thông xã hội dựa trên blockchain. Người dùng tạo và lưu trữ nội dung của họ trên Steemit giống như các nền tảng tin tức khác như Reddit hay Hacker News và Steem trao thưởng cho họ nhờ công việc hoàn thành.

STEEM

Steemit là gì?

Steemit là mạng xã hội chính tương tác với người dùng, nó được phát triển dựa trên blockchain Steem. Tại Steemit, người dùng có thể đóng góp bằng cách viết bài để nhận phần thưởng bằng token STEEM nếu bài viết có giá trị và nhận được số phiếu cao. Người dùng cũng có thể kiếm được token bằng cách xem xét nội dung của những người khác được tạo bởi upvote; họ sẽ nhận được phần thưởng hệ thống. Vì vậy, ở đó hình thành một chu kỳ: viết – bỏ phiếu – nhận phần thưởng.

Steemit hoạt động như thế nào?

Theo nhiều cách, Steemit tương tự như các loại tiền kỹ thuật số khác. Ví dụ, tiền tệ Steemit có thể được mua và bán trên thị trường mở như tất cả các loại tiền ảo khác.

Steemit cho phép khai thác tiền; ngoài ra, mỗi ngày, tiền tệ Steemit được tạo ra bởi mạng lưới và phân phối cho những người tham gia trang web. Bạn càng tham gia nhiều, bạn sẽ càng nhận được nhiều.

Các đặc điểm của Steem

Token Steem cho phép các nhà phát hành tạo cộng đồng dựa trên việc hỗ trợ kinh tế để thúc đẩy tăng trưởng nền tảng.

Token có khả năng thanh toán gần như ngay lập tức mà hầu như không mất phí giao dịch, để mở ra một mô hình kinh doanh không quảng cáo mới.

Các nhà phát hành cũng có thể sử dụng token để gây quỹ thông qua ICO.

Ba loại tiền điện tử khác nhau của Steemit

Steemit thực sự có ba loại tiền tệ khác nhau: Steem, Steem Power và Steem Dollars.

Steem: Nó được mua và bán trên thị trường mở giống như các token khác. Để vote cho nội dung trên mạng, bạn cần chuyển đổi Steem thành Steem Power hoặc chuyển đổi Steem thành Steem Dollars.

Steem Power (SP): Khi bạn chuyển đổi Steem thành SP tức là bạn đã đầu tư vào mạng lưới này. Một đơn vị STEEM, được gọi là SP, tương đương với một phiếu bầu. Những người có nhiều SP nhất, có ảnh hưởng nhất đến nội dung nào, nội dung đó sẽ được đặt lên hàng đầu.

Steem Dollars: Steem Dollars có giá trị 1: 1 so với USD. Đây là đơn vị được sử dụng để đại diện cho một khoản nợ ngắn hạn. Trong whitepaper, giữ Steem Dollars được xem là một cách giúp phát triển cộng đồng.

Đội ngũ phát triển của Dự án Steem

Được thành lập vào năm 2016 bởi Ned Scott và Dan Larimer – Nhà đồng sáng lập BitShares và EOS. Hai nhà sáng lập của Steemit Inc, điều hành trang web Steemit và gây quỹ phát triển cho nền tảng tiền điện tử này.

Vào ngày 15/03 năm 2017, Dan Larimer đã rời khỏi dự án và chuyển sang phát triển nền tảng EOS. Việc Dan rời khỏi dự án ít nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của Steem, nhưng bộ khung của Steem gần như đã hoàn chỉnh. Ned cùng các thành viên khác tiếp tục phát triển khá tốt và có những bước tiến phù hợp với sự phát triển của Steem.

Kết luận

Steemit là một hệ sinh thái còn tồn tại tuyệt vời cho những người thích sáng tạo, quản lý và bảo mật nội dung. Đội ngũ phát triển blockchain Steem nhận ra rằng Steemit là một trong nhiều ứng dụng tiềm năng có thể hưởng lợi từ phần mềm cơ bản.

Steem là một dự án coin tiềm năng để đầu tư dài hạn; có rất nhiều yếu tố cho thấy Steem sẽ phát triển trong tương lai. Steem là nền tảng hàng đầu trong việc phát triển các mạng xã hội với cơ chế trao thưởng để duy trì cộng đồng, công nghệ và đặc biệt là mạng xã hội Steemit. Với đội ngũ phát triển tài năng và lộ trình rõ ràng, Steem hoàn toàn có thể hiện thực hóa ý tưởng của họ.

Thẻ tìm kiếm: .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *